Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Đi Trung Quốc có cần visa hay không, kinh nghiệm xin visa Trung Quốc
Ngày đăng : 2018-08-09

Bạn đang muốn du lịch sang Trung Quốc, bạn đang muốn sang Trung Quốc để công tác, nhưng đây lại là lần đầu mà bạn đi Trung Quốc và bạn đang thắc mắc đi Trung Quốc có cần visa hay không.

Để giải đáp cho câu hỏi đó chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc trong bài viết này.

Visa Trung Quốc là gì ?

Visa Trung Quốc có thể được coi là một tấm vé giúp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Trung Quốc được thuận lợi.

Và visa Trung Quốc được chia làm rất nhiều loại như : visa L, visa D, visa J,….Tùy vào mục đích của bạn nhập cảnh vào Trung Quốc làm gì mà bạn sẽ làm loại visa tương tự

Đi Trung Quốc có cần visa hay không

Đi Trung Quốc có cần visa, câu trả lời chắc chắn là có rồi, Trung Quốc tuy là nước láng giềng với Việt Nam nhưng lại không nằm trong danh mục những nước mà công dân Việt Nam được miễn visa.

Vậy với việc phải có visa thì mới được nhập cảnh vào Trung Quốc thì bạn đã biết các bước để làm visa Trung Quốc chưa. Nếu chưa các bạn có thể tiếp tục theo dõi bài viết.

visa trung quoc

Các bước làm visa Trung Quốc

1. Chuẩn bị làm hồ sơ

Dưới đây là hồ sơ cần chuẩn bị để làm visa Trung Quốc

  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng, còn trang trống để dán visa
  • Tờ khai xin cấp visa (đây là do ĐSQ cấp cho)
  • 02 ảnh 4×6 ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp trên phông nền trắng
  • Hộ chiếu photo, CMT photo
  • Booking vé máy bay, khách sạn bản gốc và bản sao
  • Giấy khai sinh bản sao ( nếu có trẻ em đi cùng).

Bạn có biết? Kể từ giờ bạn có thể xin visa Đài Loan trực tuyến, xem thông tin tại đây

2. hồ sơ làm visa ở đâu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ thì bạn sẽ đi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc hoặc lãnh sự quán Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc có địa chỉ tại 46 Hoàng Diệu, Hà Nội

Lãnh sự quán Trung Quốc có địa chỉ tại 75 Hai Bà Trưng, Quận 3 TP. Hồ Chí Minh.

Khi tới ĐSQ để nộp hồ sơ bạn cần lưu ý đến sớm để xếp hàng lấy số vì thời gian làm việc của ĐSQ rất ít.

Vì vậy nếu bạn không sắp xếp được thời gian chờ đợi ở ĐSQ để hoàn tất hồ sơ có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline  để được hỗ trợ trực tiếp.

Sau khi nộp hồ sơ ở đại sứ quán các bạn có thể trở về nhà đợi từ 5-7 ngày là sẽ có visa.

Trong trường hợp bạn nhận được điện thoại của ĐSQ thì có thể bạn sẽ phải lên lại ĐSQ để phỏng vấn lại visa đây là một trong những khó khăn đối với những người lần đầu làm visa Trung Quốc.

visa trung quoc

Chi phí làm visa Trung Quốc hết bao nhiêu

Đại sứ quán Trung Quốc cũng như Đại sứ quán của các quốc gia khác đều thu tiền USD chứ không thu tiền Việt vì vậy bạn lưu ý đổi sẵn tiền trước khi đến làm visa

Dưới đây là bảng giá làm visa

Loại visa

Gía(USD)

Visa 15 ngày (sổ trắng)

60

Visa 15 ngày ( sổ đi rồi)

65

Visa 3 tháng 1 lần

70

visa 6 tháng nhiều lần

120

Visa 1 năm nhiều lần

180

 

Lưu ý: đây là bảng giá do Đại sứ quán đưa ra và có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi tổng hợp bên trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đi trung quốc có cần visa.

Mọi thắc mắc hay khó khăn bạn gặp phải khi làm visa Trung Quốc của bạn có thể liên hệ trực tiếp với hotline 0989.496.239 hoặc qua website: https://visavietnamsupport.com.

 

PHÒNG VISA - CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: Số 39 An Trạch 1 - Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 0243.732.6896 - Fax: 0243.513.4913

Hotline: Mrs Hương 0989.496.239 , Mrs Lan 0911.76.0000

Email: visa.vn55@gmail.com

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239