Trụ sở chính : 6b/76 ngõ Thịnh Hào 1 - Đống Đa - Tp Hà Nội | Điện thoại : 0989.496.239
info@bonbontravel.com.vn
Di động : 0911.76.0000
Hotline : 0989.496.239

Thông tin về các loại visa Trung Quốc từng trường hợp

Ngày đăng : 15/06/2018

Bài viết visavietnamsupport cung cấp thông tin về các loại visa Trung Quốc dành cho nhiều mục đích khác nhau để khách hàng tìm hiểu và tham khảo.

Thông tin các loại visa Trung Quốc

 

Các loại Visa Trung Quốc

 

 • Visa C – Cấp cho nhân viên người nước ngoài đang làm việc tại phương tiện vận chuyển toàn quốc tế như trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy và phương tiện đường bộ. Người trong gia đình kèm theo cũng sẽ được cấp trong dạng visa này.
   
 • Visa D - Cấp cho người đến Trung Quốc để định cư.
   
 • Visa F - Cấp cho người đến khảo sát, phỏng vấn, giao lưu về văn hóa kỹ thuật ngắn hạn và đến thực tập không quá 6 tháng bênTrung Quốc.
   
 • Visa G - Cấp cho người quá cảnh.
   
 • Visa J1 - Cấp cho phóng viên, nhà báo quốc tế thường trú ở Trung Quốc.
   
 • Visa J2 - Cấp cho nhà báo quốc tế đến để phỏng vấn đột xuất.
   
 • Visa L - Cấp cho người đi du lịch hoặc đến giải quyết việc riêng tại Trung Quốc.
   
 • Visa M – Cấp cho người qua Trung quốc với mục đích thương mại.
   
 • Visa Q1 – Cấp cho thành viên trong gia đình công dân tại Trung Quốc hoặc thành viên gia đình người nước ngoài cư trú vĩnh viễn hợp pháp ở Trung quốc cũng được cấp. Mục đích là để đoàn tụ với gia đình hay giám hộ.
   
 • Visa Q2 – Cấp cho người thân công dân tại Trung quốc hoặc người nước ngoài cư trú vĩnh viễn hợp pháp tại Trung quốc mục đích thăm người thân ngắn hạn.
   
 • Visa R - Cấp cho người nước ngoài có tài năng và kĩ năng chuyên môn mà Trung quốc đang có nhu cầu sử dụng.
   
 • Visa S1 - Cấp cho bố mẹ, vợ/chồng, hoặc bố mẹ vợ/chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài công tác và làm việc ở Trung quốc. Mục đích để thăm thân hoặc giải quyết công việc của cá nhân cần lưu trú dài hạn.
   
 • Visa X1 – Cấp cho người học tập trong thời gian dài hạn bên Trung quốc.
   
 • Visa X2 – Cấp cho người học tập trong thời gian ngắn hạn bên Trung quốc.
   
 • Visa Z – Cấp cho người làm việc bên Trung quốc.
   

Các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất với người Việt Nam : 4 loại


Trong các loại visa Trung Quốc thì visa L phổ biến nhất với người Việt Nam. Visa L áp dụng cho trường hợp người Việt sang Trung Quốc du lịch và giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn ngày.
 

Visa L

 

 

 

Visa 3 tháng 1 lần


Người Việt sẽ nhập cảnh vao Trung Quốc 1 lần duy nhất, thời gian lưu trú không quá 30 ngày trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa. Visa loại này phù hợp khi đi du lịch, công tác hoặc giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn.
 

Visa 3 tháng nhiều lần


Người Việt sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa. Ngày đi Trung Quốc lần hai phải cách ngày vào Trung Quốc lần đầu từ 30 ngày trở lên.
 

Visa 6 tháng nhiều lần


Cấp cho khách thương mại. Khách thương mại được phép nhập cảnh Trung Quốc tối đa 5 lần, thời gian lưu trú không quá 30 ngày trong vòng 6 tháng hiệu lực của visa. Lần nhập cảnh sau đến Trung Quốc phải cách lần nhập cảnh trước đó ít nhất 30 ngày. 
 

Lưu ý : Loại visa 6 tháng nhiều lần cần có dấu nhập cảnh vào Trung Quốc ít nhất là 2 lần trước đó theo hình thức visa 3 tháng 1 hoặc nhiều lần.
 

 

Visa 1 năm nhiều lần


Loại visa có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại. Visa này cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, số lần nhập cảnh tối đa là 11 lần và lần nhập cảnh sau đến Trung Quốc phải cách lần nhập cảnh trước đó ít nhất 30 ngày.
 

Lưu ý : Loại visa này cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc qua các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc nhiều lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. 
 

Trên bài viết về các loại visa Trung Quốc sẽ được cấp khi nhân viên Đại sứ quán xem xét hồ sơ, mục đích của bạn. Để được giúp đỡ và tư vấn làm visa hoàn hảo, quý khách hãy liên hệ tới visavietnamsupport. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ làm visa các nước giá rẻ, lấy nhanh chỉ từ 3 ngày làm việc.
 

Tham khảo thêm bài viết:

>> Đi trung quốc có cần visa không? Xin visa như thế nào

>> Tổng hợp các loại visa trung quốc
 

Tin tức mới
Để được làm việc tại Philippines và cư trú thời gian dài, bạn phải có thị thực hợp lệ hoặc visa và Giấy phép lao động phù hợp với mục đích công việc của bạn tại đó....
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một trong những hình thức đăng ký kết hôn phức tạp hơn rất nhiều đối với đăng ký với người trong nước. Vậy đăng ký kết hôn với người...
Với  hơn10 năm làm dịch vụ visa Singapore, Visavietnamsupport tự tin cung cấp dịch vụ hữu ích và cần thiết cho những khách hàng có kế hoạch đến quốc đảo sư tử học tập, du lịch, công tác hay...
Dù tăng thêm 10 bậc so với năm 2022 nhưng tính trên bảng xếp hạng, hộ chiếu Việt Nam vẫn xếp sau hộ chiếu của một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia.
Quốc tịch Grenada mang lại cho người sở hữu cơ hội đi du lịch miễn thị thực khắp 135 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả EU và Vương quốc Anh
Sau 2 năm tạm dừng cấp nhiều loại visa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu cấp lại một số loại visa tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đi lại thăm người thân, xúc tiến thương mại, du học, làm...