Trụ sở chính : 42 Phan Văn Trị, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Thông tin về các loại visa Trung Quốc từng trường hợp

Ngày đăng : 15/06/2018

Bài viết visavietnamsupport cung cấp thông tin về các loại visa Trung Quốc dành cho nhiều mục đích khác nhau để khách hàng tìm hiểu và tham khảo.

Thông tin các loại visa Trung Quốc

 

Các loại Visa Trung Quốc

 

 • Visa C – Cấp cho nhân viên người nước ngoài đang làm việc tại phương tiện vận chuyển toàn quốc tế như trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy và phương tiện đường bộ. Người trong gia đình kèm theo cũng sẽ được cấp trong dạng visa này.
   
 • Visa D - Cấp cho người đến Trung Quốc để định cư.
   
 • Visa F - Cấp cho người đến khảo sát, phỏng vấn, giao lưu về văn hóa kỹ thuật ngắn hạn và đến thực tập không quá 6 tháng bênTrung Quốc.
   
 • Visa G - Cấp cho người quá cảnh.
   
 • Visa J1 - Cấp cho phóng viên, nhà báo quốc tế thường trú ở Trung Quốc.
   
 • Visa J2 - Cấp cho nhà báo quốc tế đến để phỏng vấn đột xuất.
   
 • Visa L - Cấp cho người đi du lịch hoặc đến giải quyết việc riêng tại Trung Quốc.
   
 • Visa M – Cấp cho người qua Trung quốc với mục đích thương mại.
   
 • Visa Q1 – Cấp cho thành viên trong gia đình công dân tại Trung Quốc hoặc thành viên gia đình người nước ngoài cư trú vĩnh viễn hợp pháp ở Trung quốc cũng được cấp. Mục đích là để đoàn tụ với gia đình hay giám hộ.
   
 • Visa Q2 – Cấp cho người thân công dân tại Trung quốc hoặc người nước ngoài cư trú vĩnh viễn hợp pháp tại Trung quốc mục đích thăm người thân ngắn hạn.
   
 • Visa R - Cấp cho người nước ngoài có tài năng và kĩ năng chuyên môn mà Trung quốc đang có nhu cầu sử dụng.
   
 • Visa S1 - Cấp cho bố mẹ, vợ/chồng, hoặc bố mẹ vợ/chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài công tác và làm việc ở Trung quốc. Mục đích để thăm thân hoặc giải quyết công việc của cá nhân cần lưu trú dài hạn.
   
 • Visa X1 – Cấp cho người học tập trong thời gian dài hạn bên Trung quốc.
   
 • Visa X2 – Cấp cho người học tập trong thời gian ngắn hạn bên Trung quốc.
   
 • Visa Z – Cấp cho người làm việc bên Trung quốc.
   

Các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất với người Việt Nam : 4 loại


Trong các loại visa Trung Quốc thì visa L phổ biến nhất với người Việt Nam. Visa L áp dụng cho trường hợp người Việt sang Trung Quốc du lịch và giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn ngày.
 

Visa L

 

 

 

Visa 3 tháng 1 lần


Người Việt sẽ nhập cảnh vao Trung Quốc 1 lần duy nhất, thời gian lưu trú không quá 30 ngày trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa. Visa loại này phù hợp khi đi du lịch, công tác hoặc giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn.
 

Visa 3 tháng nhiều lần


Người Việt sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa. Ngày đi Trung Quốc lần hai phải cách ngày vào Trung Quốc lần đầu từ 30 ngày trở lên.
 

Visa 6 tháng nhiều lần


Cấp cho khách thương mại. Khách thương mại được phép nhập cảnh Trung Quốc tối đa 5 lần, thời gian lưu trú không quá 30 ngày trong vòng 6 tháng hiệu lực của visa. Lần nhập cảnh sau đến Trung Quốc phải cách lần nhập cảnh trước đó ít nhất 30 ngày. 
 

Lưu ý : Loại visa 6 tháng nhiều lần cần có dấu nhập cảnh vào Trung Quốc ít nhất là 2 lần trước đó theo hình thức visa 3 tháng 1 hoặc nhiều lần.
 

 

Visa 1 năm nhiều lần


Loại visa có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại. Visa này cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, số lần nhập cảnh tối đa là 11 lần và lần nhập cảnh sau đến Trung Quốc phải cách lần nhập cảnh trước đó ít nhất 30 ngày.
 

Lưu ý : Loại visa này cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc qua các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc nhiều lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. 
 

Trên bài viết về các loại visa Trung Quốc sẽ được cấp khi nhân viên Đại sứ quán xem xét hồ sơ, mục đích của bạn. Để được giúp đỡ và tư vấn làm visa hoàn hảo, quý khách hãy liên hệ tới visavietnamsupport. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ làm visa các nước giá rẻ, lấy nhanh chỉ từ 3 ngày làm việc.
 

Tham khảo thêm bài viết:

>> Đi trung quốc có cần visa không? Xin visa như thế nào

>> Tổng hợp các loại visa trung quốc
 

Tin tức mới
Sau 2 năm tạm dừng cấp nhiều loại visa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu cấp lại một số loại visa tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đi lại thăm người thân, xúc tiến thương mại, du học, làm...
Với những du khách lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc, làm visa luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi thủ tục làm visa Trung khá phức tạp, cùng với đó là tỉ lệ...
Với những du khách lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc, làm visa luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi thủ tục làm visa Trung khá phức tạp, cùng với đó là tỉ lệ...
Với sứ mệnh ‘’ Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn‘’, Visavietnamsupport đã xây dựng một đội ngũ cực kỳ tâm huyết và giàu kinh nghiệm để hỗ trợ khách hàng có được...
Theo thống kê của Nền tảng Triển lãm dành cho người lớn, ước tính sẽ có hơn 500.000 triển lãm quy mô lớn nhỏ tại Thượng Hải vào tháng 7 năm 2023, trong đó hơn 200.000 triển lãm tập...
Giá tour: Gọi 0989.496.239 - 0911.76.0000 để được báo giá VND Thời gian: 4 ngày 3 đêm Khởi hành: 5-8/9/2023 Vận chuyển: Máy bay Khởi hành từ: Hà Nội,Hồ Chí Minh Lịch trình: CIFF 2023...