Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Người trung quốc sang Việt Nam có cần visa không ?
Ngày đăng : 2018-06-20

Người Trung Quốc sang Việt Nam có cần visa không ? Visavietnamsupport.com hỗ trợ giải đáp thông tin về visa của người nước ngoài vào Việt Nam. 

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, cư trú, xuất cảnh và quá cảnh của người nước ngoài tai Việt Nam, công dân từ các nước được miễn thị thực đến Việt Nam có thể lựa chọn hình thức xin visa như sau:
 

Người Trung quốc sang Việt Nam có cần visa ? Miễn thị thực 15 ngày tại cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu


Người Trung quốc vào Việt Nam sẽ được miễn thị thực không quá 15 ngày lưu trú. Công dân Trung Quốc không cần xin visa trước, chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ còn hạn ít nhất 6 tháng, có vé phương tiên giao thông khứ hồi và không thuôc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng cấm nhập cảnh Việt Nam.
 

Nếu đủ điều kiện sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh tại cửa khẩu đóng dấu lưu trú.
 

Người Trung quốc sang Việt Nam có cần visa ? Xin visa thị thực tại Sân bay hoặc cửa khẩu của Việt Nam


Nếu muốn ở dài hạn hơn ở Việt Nam như loại 1 tháng hay 3 tháng thì công dân nước ngoài làm thủ tục xin thị thực tại cửa khẩu quôc tế của Việt Nam.


Trước khi người nước ngoài vào Việt Nam, muốn thực hiện thủ tục xin cấp thị thực tại cửa khẩu , tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan tại Việt Nam cần làm thủ tuc xin nhập cảnh tại Cục quản lí xuất nhập cảnh.


Sau đó, tại cửa khẩu quốc tế, người xin cấp visa cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ, công văn cho phép nhập cảnh vào Việt Nam, điền tờ khai xin cấp visa và đóng lệ phí theo quy định.
 

Sân bay có thể xin cấp thị thực cho người nước ngoài : Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Phú Quốc.

Xin thị thực Visa

Người Trung quốc  sang Việt Nam có cần visa ? Xin cấp visa tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.


Cũng trong trường hợp Công dân Trung Quốc không muốn cấp visa 15 ngày, muốn ở dài hạn hơn thì còn có cách nữa là xin visa tại Đại sứ quán hay lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài.
 

Trước khi người nước ngoài vào Việt Nam, muốn thực hiện thủ tục xin cấp thị thực tại cửa khẩu , tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan tại Việt Nam cần làm thủ tuc xin nhập cảnh tại Cục quản lí xuất nhập cảnh.
 

Công văn chấp thuận của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cần được Fax tới Đại sứ quán hay lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài.
 

Sau đó, tại Đại sứ quán hay lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài, người xin cấp visa cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ, công văn cho phép nhập cảnh vào Việt Nam, điền tờ khai xin cấp visa và đóng lệ phí theo quy định..
 


Tham khảo thêm
 

>>Xin Visa Trung Quốc khẩn cho người Việt, người nước ngoài lưu trú lại Việt Nam

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239