Trụ sở chính : 6b/76 ngõ Thịnh Hào 1 - Đống Đa - Tp Hà Nội | Điện thoại : 0989.496.239
info@bonbontravel.com.vn
Di động : 0911.76.0000
Hotline : 0989.496.239

VISA LAO ĐỘNG SINGAPORE

Ngày đăng : 20/02/2019

Visavietnamsupport luôn cung cấp các dịch vụ làm visa tốt nhất, nhanh nhất và giá cả phù hợp nhất đến với khách hàng. Hãy ln hệ :0989.496.239 - Mrs.Hương để được hỗ trợ và tư vấn 

Thủ tục làm visa đi Singapore như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người đang có dự định đi xuất khẩu lao động Singapore. Vậy nhằm giải đáp thắc mắc này cho các bạn, Visavietnamsupport sẽ chia sẻ bài viết hướng dẫn thủ tục làm Visa lao động Singapore đơn giản, chi tiết cho các bạn cùng tham khảo nhé.

 

“Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore có hiệu lực từ ngày 10/11/2003: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông (HCPT) sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú dưới 30 ngày. Cùng với điều kiện: hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đầy đủ các điều kiện cần để đi tiếp nước khác, gồm cả thị thực (nếu đất nước thứ 3 yêu cầu)”

 

=>> Vậy theo hiệp định này thì bạn không hề cần làm visa mà vẫn có thể đi singapore nhưng chỉ được tạm trụ tại đất nước này trong khoảng thời gian dưới 30 ngày. Vậy muốn đi xuất khẩu lao động Singapore thì phải làm visa như thế nào? 

 

Thủ tục làm visa đi Singapore cho người lao động

 

Kết quả hình ảnh cho visa lao động SINGAPORE

 

Xin visa singapore thì bạn phải tới Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam để làm thủ tục và để hoàn thành thủ tục làm Visa đi Singapore đầy đủ nhất bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu (Bắt buộc phải còn hạn trên 6 tháng)

2. Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (Quốc gia)

3. Giấy mời (Nếu có)

4. Chứng minh tài chính nếu được yêu cầu

– Ví dụ như: Bạn cần chứng minh mình có tiền gửi ở ngân hàng, nhà cửa hoặc nếu thuê nhà thì cần xuất hợp đồng thuê nhà, thu nhập hàng tháng… cho bên yêu cầu.

5. Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác tùy theo từng quốc gia sắp bạn có dự định đến.

6. Điền đầy đủ đơn Visa theo yêu cầu. (Điền vào đơn bằng giấy viết tay hoặc điền theo đơn trên mạng internet).

– Lưu ý: Vì mỗi nước đều có một loại đơn xin Visa riêng nên bạn cần phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, chứ không có mẫu Visa chung cho tất cả các nước.

7. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ nếu Đại Sứ Quán yêu cầu như sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, ly hôn (nếu có), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, quyết định nghỉ hưu (nếu có), sổ lương hưu, hợp đồng giao dịch của đối tác, giấy khai sinh, thẻ cư trú (Những giấy tờ này tùy theo từng người, từng trường hợp mà Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bổ sung chi tiết sau).

Lưu ý: Trước khi xin Visa đi Singapore bạn cần xin loại thẻ tương ứng với mục đích của bạn. Ví dụ bạn đi công tác thì xin thẻ Visa công tác, đi thăm người nhà, bạn bè thì xin thẻ Visa thăm thân, đi xuất khẩu lao động singapore thì xin visa đi làm việc lâu dài tại Singapore…

 

Một vài lưu ý về visa singapore và nhập cảnh vào Singapore

 

Cần giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh màu Trắng

- Điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải kiểm tra phiếu nhập cảnh ( tờ mầu trắng bằng bàn tay) hải quan Singapore cấp cho bạn khi bạn xếp hàng qua của khẩu vào Sing tại sân bay Changi Singapore.

- Rất nhiều bạn lao động Việt Nam không ý thức được sự quan trọng của tờ phiếu này và thường để mất và khi ra sân bay về nước sẽ phải làm lại.

Cần trú trọng kiểm tra thời hạn được phép vào Singapore

- Cũng rất nhiều người đã không để ý thời hạn cho phép được ở Sing bao lâu (có ghi rất rõ trên tờ phiếu này – Permit to enter Singapore for 30days (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày hay – Permit to enter Singapore 2 weeks (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần).

- Thời hạn cho phép đó tính cả ngày đến và ngày về, vậy để thuận lợi hơn cho các bạn, không vi phạm luật nhập cư trai phép, không bị phạt, hay không bị căng thẳng lo sợ vv.. bạn nên trú trọng kiểm tra hoặc nhờ bất kể ai là người Việt Nam biết tiếng Anh kiểm tra giúp bạn.

Giải quyết vấn đề ở quá hạn và cách xin gia hạn Visa

- Tất cả mọi người ở quá hạn đều bị phạt tài chính và có thể bị cảnh cáo hay ra toà (tuỳ mức độ vi phạm và đối tượng vi phạm), có thể chỉ bị phạt tài chính và nhắc nhở tuy nhiên bạn không cần quá sợ hãi. Nếu bạn có lý do chính đáng để có thể “bị quên, hay sơ xuất” thì có thể sẽ được Cục XNC xem xét, chiếu cố và giảm nhẹ tiền phạt. Để làm được việc này, thường bạn cần có những người nói giỏi tiếng Anh, có kinh nghiệm biện luận đi cùng lên Cục XNC hay ra sân bay để trình bầy. Nếu có chuẩn bị giấy bảo lãnh của chủ lao động người Singapore thì tốt hơn.

 

Một số câu hỏi thường gặp về visa singapore

Kết quả hình ảnh cho visa lao động SINGAPORE

 

1. Làm Visa đi Singapore ở đâu?

ĐSQ Singgapore ở Hà Nội

- Địa chỉ : 41-43, Trần Phú, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội

- Điện thoại : (84-24) 38 233 965

ĐSQ Singapore ở TP. HCM

- Địa chỉ : Trung tâm Sài Gòn, Cấp độ 8, 65 Đạo luật Boulevard, Huyện 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

- Điện thoại: (84-28) 3822 5174

2. Lệ phí làm Visa đi Singapore?

– Vấn đề lệ phí làm Visa sẽ do đại sứ quán thu nhận và tùy theo mục đích, trường hợp cụ thể mà có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, những mức giá làm Visa này sẽ được minh bạch và làm theo đúng quy định.

3. Thời gian làm Visa đi Singapore?

– Sau khi nộp hồ sơ xin làm thẻ Visa, đại sứ quán sẽ xét tùy từng trường hợp và mục đích của chuyến đi mà cấp Visa cho bạn. Hơn nữa, thời gian nhanh hay chậm cũng một phần phụ thuộc vào hồ sơ đầy đủ của bạn đấy nhé. Thủ tục xin Visa đi Singapore càng đầy đủ thì thời gian xét duyệt càng nhanh.

4. Phân biệt thời hạn sử dụng Visa và thời gian ở lại khi du lịch?

– Thời hạn sử dụng Visa: Bạn cần phân biệt rõ thời hạn của thẻ Visa khác hoàn toàn so với thời gian lưu trú khi ở quốc gia đó. Ví dụ Visa đi Mỹ của bạn có thời hạn 1 năm và thời gian lưu trú ở quốc gia là 3 tháng thì sau mỗi lần nhập cảnh vào Mỹ bạn chỉ được ở lại tối đa là 3 tháng thì sẽ phải nhập cảnh lần 2, trong thời hạn 1 năm của thẻ Visa.

– Thời gian ở lại, thời gian lưu trú ở quốc gia: Tùy theo mục đích của đơn xin cấp Visa mà đại sứ quán hoặc các bộ phận nhập cảnh sẽ quyết định cho bạn ở lại bao lâu nhé.

LƯU Ý: 

- Sau khi hết thời gian lưu trú bắt buộc bạn phải ra khỏi quốc gia đó nếu không sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Bởi bạn đang vi phạm pháp luật, có thể bị trục xuất, phạt tiền và sẽ khó khăn hơn trong việc muốn quay lại quốc gia đó lần 2 nhé. Đôi khi còn không được phép nhập cảnh hoặc không được cấp Visa nữa đấy.

 

Hy vọng với các bước thủ tục làm Visa đi Singapore đầy đủ, chi tiết và một số câu hỏi thường gặp về làm Visa đi Singapore cũng như những lưu ý về việc nhập cảnh vào Singapore ở trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc xin thẻ Visa. Chúc các bạn thành công.

 

Xem thêm

Dịch vụ visa Đài Loan

Dịch vụ visa Trung Quốc

Mọi chi tiết tư vấn về thủ tục xin visa xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HGTECH

39 NGÕ AN TRẠCH 1, QUỐC TỬ GIÁM, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Đt:  0989496239 - 0911760000 Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: https://visavietnamsupport.com/

 

Tin tức mới
Để được làm việc tại Philippines và cư trú thời gian dài, bạn phải có thị thực hợp lệ hoặc visa và Giấy phép lao động phù hợp với mục đích công việc của bạn tại đó....
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một trong những hình thức đăng ký kết hôn phức tạp hơn rất nhiều đối với đăng ký với người trong nước. Vậy đăng ký kết hôn với người...
Với  hơn10 năm làm dịch vụ visa Singapore, Visavietnamsupport tự tin cung cấp dịch vụ hữu ích và cần thiết cho những khách hàng có kế hoạch đến quốc đảo sư tử học tập, du lịch, công tác hay...
Dù tăng thêm 10 bậc so với năm 2022 nhưng tính trên bảng xếp hạng, hộ chiếu Việt Nam vẫn xếp sau hộ chiếu của một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia.
Quốc tịch Grenada mang lại cho người sở hữu cơ hội đi du lịch miễn thị thực khắp 135 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả EU và Vương quốc Anh
Sau 2 năm tạm dừng cấp nhiều loại visa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu cấp lại một số loại visa tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đi lại thăm người thân, xúc tiến thương mại, du học, làm...