Trụ sở chính : 42 Phan Văn Trị, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Du lịch văn hóa Việt Tại Hà Nội – Cái nôi văn hóa người Việt

Ngày đăng : 23/04/2018

Du lịch văn hóa Việt Tại Hà Nội – Cái nôi văn hóa người Việt từ ngàn xưa

Du lịch văn hóa Việt Tại Hà Nội – Cái nôi văn hóa người Việt

            Du lịch văn hóa Việt là hoạt động du lịch đến các vùng miền của đất nước Việt Nam, tìm hiểu văn hóa của từng vùng miền tham gia các lễ hội, cảm nhận về con người, cuộc sống, lao động.

du-lich-van-hoa-viet

            Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa với đa dạng và phong phú các sắc thái dân tộc khác nhau, trên cơ sở đoàn kết xây dựng một khối thống nhất của đất nước Việt Nam. Văn hóa Việt là sự tổng hòa về các mặt phong tục, tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo, ngôn ngữ của cả 54 dân tộc anh em cùng sinh sống trên đất nước Việt. Văn hóa Việt được phân chia thành nhiều vùng, nhiều hình thức hoạt động văn hóa khác nhau tạo nên sự đa dạng về văn hóa của người Việt. Các dân tộc Việt Nam trải qua lịch sử lâu dài cùng sự giao lưu về văn hóa của người Việt với các nước khác đã tạo nên một nền văn hóa Việt Nam như hiện nay. Đặc trưng văn hóa của Việt Nam là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, văn hóa lúa nước những điều đó tạo nên giá trị cộng đồng gia đình, làng xã. Con người  Việt làm việc cần cù và hiếu học.

            Hà Nội cội nguồn văn hóa Việt

            Với lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với các biến cố lịch sử của đất nước, thủ đô Hà Nội chính là cái nôi văn hóa của người Việt. Đến với Hà Nội bạn có thể cảm nhận được sự cổ kính, góc nhìn văn hóa, các món ăn, tôn giáo và nhiều công trình kiến trúc độc đáo.

            Những điểm du lịch tại Hà Nội tìm hiều về văn hóa Việt.

            Lăng chủ tịch Hồ chí Minh

du-lich-van-hoa-viet-2

            Được xây dựng từ năm 1973 và khánh thành vào năm 1975, công trình nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội. Bên trong lăng là thi hài của chủ Tịch Hồ Chí Minh người đã dẫn dắt con đường cách mạng việt nam qua hai cuộc chiến tranh khốc liệt, giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi chế độ áp bức bóc lột của thực dân và đế quốc. Tại khu vực lăng chủ tịch là một tổ hợp về văn hóa trong đó co lăng chủ tịch, nhà sàn, bảo tàng Hồ Chí Minh, chùa Một Cột.

            Phố cổ

du-lich-van-hoa-viet-3

            Phố cổ là một nét đặc sắc đối với du khách khi đến Hà Nội. Khu vực phố cổ bao gồm nhiều tuyến phố khác nhau, tên phố được đặt theo tên của mặt hàng được bày bán. Ví du: Hàng bạc, hàng bông, hàng  mắm, thuốc bắc, hàng mã... xen với đó là những ngôi nhà cổ kính kết hợp kiến trúc Á – Âu. Những món ăn ở phố cổ nếu bạn đã đến đây thì không nên bỏ qua đặc biệt là món Phở. Nằm trong khu vực phố cổ là Hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm gắn với truyền thuyết đánh đuổi giặc Minh của người dân Việt Nam  do vùa Lê Lợi chỉ huy. Khu vực Hồ Gươm bao gồm đền Ngọc Sơn, Tháp Bút, non nghiên... thể hiện tinh thần hiếu học của người dân.

            Văn Miếu quốc tử giám

du-lich-van-hoa-viet-4

            Là trường đại học đầu tiên của người Việt, nơi đào tạo những hiền tài để giúp vua xây dựng và bảo vệ đất nước. đây còn là nơi ghi danh rất nhiều những tiến sĩ giỏi nhất đất nước qua nhiều thời kỳ.

            Làng văn hóa các dân tộc việt Nam

du-lich-van-hoa-viet-4

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km về hướng tây, đây là nơi trưng bày về văn hóa của 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam. Tại đây bao gồm các công trình về nhà ở, kiến trúc văn hóa ,nghệ thuật. Hàng năm ở đây luôn tổ chức các lễ hội về giao lưu văn hóa giữa các dân tộc với nhau. Ngoài ra tại đường Nguyễn Văn Huyên -  Cầu – Giấy – Hà Nội cũng là địa điểm yêu thích của những ai muốn tìm hiều về sự đa dạng trong văn hóa Việt nhưng quy mô ở đây nhỏ hơn.

           Hoàng Thành Thăng Long

du-lich-van-hoa-viet-5

Đây là quần thể di tích kinh đô của Việt Nam qua nhiều thế kỷ. Hoàng thành Thành Thăng long là minh chứng lịch sử rõ nét về lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ Đinh – tiền Lê – Lý – Trần – Lê – Nguyễn.

           Chùa Trấn Quốc

du-lich-van-hoa-viet-6

Chù Trấn Quốc tọa lạc tại một bán đảo của Hồ Tây, được xây dựng từ hơn 1000 năm về trước, ngôi chùa gắn liền với nhiều lịch sử, chiến công cũng như những nhà  sư nổi tiếng qua các thời kỳ khác nhau.

        Ngoài dịch vụ về du lịch chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ có liên quan như: dịch vụ visa trung quốc, visa macau, visa đài loan,...

Tin tức mới
Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế Dự phòng cho biết, Việt Nam là quốc gia “sạch” do kiểm soát tốt dịch và hiện tỷ lệ tiêm vaccine của Việt Nam chưa đạt yêu cầu, miễn dịch cộng...
Thái Lan thông báo sẽ thông qua hộ chiếu vaccine, hay còn gọi là giấy chứng nhận tiêm chủng, để sử dụng như một giấy thông hành chính thức cho những người đã tiêm vaccine ngừa...
Cục trưởng Y tế dự phòng đề xuất, người nhập cảnh có hộ chiếu vaccine sẽ cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm hai lần, nếu âm tính cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 7...
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine”...
Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã trở nên phổ biến nhờ sự tăng lên của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp nước ngoài cung cấp và nhờ sự...