Trụ sở chính : 6b/76 ngõ Thịnh Hào 1 - Đống Đa - Tp Hà Nội | Điện thoại : 0989.496.239
info@bonbontravel.com.vn
Di động : 0911.76.0000
Hotline : 0989.496.239

Du lịch văn hóa Việt Tại Hà Nội – Cái nôi văn hóa người Việt

Ngày đăng : 23/04/2018

Du lịch văn hóa Việt Tại Hà Nội – Cái nôi văn hóa người Việt từ ngàn xưa

Du lịch văn hóa Việt Tại Hà Nội – Cái nôi văn hóa người Việt

            Du lịch văn hóa Việt là hoạt động du lịch đến các vùng miền của đất nước Việt Nam, tìm hiểu văn hóa của từng vùng miền tham gia các lễ hội, cảm nhận về con người, cuộc sống, lao động.

du-lich-van-hoa-viet

            Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa với đa dạng và phong phú các sắc thái dân tộc khác nhau, trên cơ sở đoàn kết xây dựng một khối thống nhất của đất nước Việt Nam. Văn hóa Việt là sự tổng hòa về các mặt phong tục, tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo, ngôn ngữ của cả 54 dân tộc anh em cùng sinh sống trên đất nước Việt. Văn hóa Việt được phân chia thành nhiều vùng, nhiều hình thức hoạt động văn hóa khác nhau tạo nên sự đa dạng về văn hóa của người Việt. Các dân tộc Việt Nam trải qua lịch sử lâu dài cùng sự giao lưu về văn hóa của người Việt với các nước khác đã tạo nên một nền văn hóa Việt Nam như hiện nay. Đặc trưng văn hóa của Việt Nam là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, văn hóa lúa nước những điều đó tạo nên giá trị cộng đồng gia đình, làng xã. Con người  Việt làm việc cần cù và hiếu học.

            Hà Nội cội nguồn văn hóa Việt

            Với lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với các biến cố lịch sử của đất nước, thủ đô Hà Nội chính là cái nôi văn hóa của người Việt. Đến với Hà Nội bạn có thể cảm nhận được sự cổ kính, góc nhìn văn hóa, các món ăn, tôn giáo và nhiều công trình kiến trúc độc đáo.

            Những điểm du lịch tại Hà Nội tìm hiều về văn hóa Việt.

            Lăng chủ tịch Hồ chí Minh

du-lich-van-hoa-viet-2

            Được xây dựng từ năm 1973 và khánh thành vào năm 1975, công trình nằm tại trung tâm thành phố Hà Nội. Bên trong lăng là thi hài của chủ Tịch Hồ Chí Minh người đã dẫn dắt con đường cách mạng việt nam qua hai cuộc chiến tranh khốc liệt, giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi chế độ áp bức bóc lột của thực dân và đế quốc. Tại khu vực lăng chủ tịch là một tổ hợp về văn hóa trong đó co lăng chủ tịch, nhà sàn, bảo tàng Hồ Chí Minh, chùa Một Cột.

            Phố cổ

du-lich-van-hoa-viet-3

            Phố cổ là một nét đặc sắc đối với du khách khi đến Hà Nội. Khu vực phố cổ bao gồm nhiều tuyến phố khác nhau, tên phố được đặt theo tên của mặt hàng được bày bán. Ví du: Hàng bạc, hàng bông, hàng  mắm, thuốc bắc, hàng mã... xen với đó là những ngôi nhà cổ kính kết hợp kiến trúc Á – Âu. Những món ăn ở phố cổ nếu bạn đã đến đây thì không nên bỏ qua đặc biệt là món Phở. Nằm trong khu vực phố cổ là Hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm gắn với truyền thuyết đánh đuổi giặc Minh của người dân Việt Nam  do vùa Lê Lợi chỉ huy. Khu vực Hồ Gươm bao gồm đền Ngọc Sơn, Tháp Bút, non nghiên... thể hiện tinh thần hiếu học của người dân.

            Văn Miếu quốc tử giám

du-lich-van-hoa-viet-4

            Là trường đại học đầu tiên của người Việt, nơi đào tạo những hiền tài để giúp vua xây dựng và bảo vệ đất nước. đây còn là nơi ghi danh rất nhiều những tiến sĩ giỏi nhất đất nước qua nhiều thời kỳ.

            Làng văn hóa các dân tộc việt Nam

du-lich-van-hoa-viet-4

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km về hướng tây, đây là nơi trưng bày về văn hóa của 54 dân tộc trên đất nước Việt Nam. Tại đây bao gồm các công trình về nhà ở, kiến trúc văn hóa ,nghệ thuật. Hàng năm ở đây luôn tổ chức các lễ hội về giao lưu văn hóa giữa các dân tộc với nhau. Ngoài ra tại đường Nguyễn Văn Huyên -  Cầu – Giấy – Hà Nội cũng là địa điểm yêu thích của những ai muốn tìm hiều về sự đa dạng trong văn hóa Việt nhưng quy mô ở đây nhỏ hơn.

           Hoàng Thành Thăng Long

du-lich-van-hoa-viet-5

Đây là quần thể di tích kinh đô của Việt Nam qua nhiều thế kỷ. Hoàng thành Thành Thăng long là minh chứng lịch sử rõ nét về lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ Đinh – tiền Lê – Lý – Trần – Lê – Nguyễn.

           Chùa Trấn Quốc

du-lich-van-hoa-viet-6

Chù Trấn Quốc tọa lạc tại một bán đảo của Hồ Tây, được xây dựng từ hơn 1000 năm về trước, ngôi chùa gắn liền với nhiều lịch sử, chiến công cũng như những nhà  sư nổi tiếng qua các thời kỳ khác nhau.

        Ngoài dịch vụ về du lịch chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ có liên quan như: dịch vụ visa trung quốc, visa macau, visa đài loan,...

 

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: 42 phố Phan Văn Trị - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 0989 496 239 - Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: http://visavietnamsupport.com

Tin tức mới
Để được làm việc tại Philippines và cư trú thời gian dài, bạn phải có thị thực hợp lệ hoặc visa và Giấy phép lao động phù hợp với mục đích công việc của bạn tại đó....
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một trong những hình thức đăng ký kết hôn phức tạp hơn rất nhiều đối với đăng ký với người trong nước. Vậy đăng ký kết hôn với người...
Với  hơn10 năm làm dịch vụ visa Singapore, Visavietnamsupport tự tin cung cấp dịch vụ hữu ích và cần thiết cho những khách hàng có kế hoạch đến quốc đảo sư tử học tập, du lịch, công tác hay...
Dù tăng thêm 10 bậc so với năm 2022 nhưng tính trên bảng xếp hạng, hộ chiếu Việt Nam vẫn xếp sau hộ chiếu của một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia.
Quốc tịch Grenada mang lại cho người sở hữu cơ hội đi du lịch miễn thị thực khắp 135 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả EU và Vương quốc Anh
Sau 2 năm tạm dừng cấp nhiều loại visa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu cấp lại một số loại visa tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đi lại thăm người thân, xúc tiến thương mại, du học, làm...