Trụ sở chính : 6b/76 ngõ Thịnh Hào 1 - Đống Đa - Tp Hà Nội | Điện thoại : 0989.496.239
info@bonbontravel.com.vn
Di động : 0911.76.0000
Hotline : 0989.496.239

Nên lưu ý gì khi đi du lịch sang Trung Quốc ?

Ngày đăng : 10/01/2018
Trước khi "xách ba lô lên và đi" thì hãy tham khảo thêm một số vấn đề bạn nên lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, và nhất là đi du lịch một mình.

Trước khi "xách ba lô lên và đi" thì hãy tham khảo thêm một số vấn đề bạn nên lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc, và nhất là đi du lịch một mình.
Với sự phát triển của internet như hiện nay thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và nhận được đa chiều những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình. Nhưng nếu là một chuyến du lịch nước ngoài thì chắc chắn bạn sẽ gặp một số trở ngại nhất định.

Xem thêm :

>> Hướng dẫn làm visa thương mại Trung Quốc giá rẻ.

>> Tổng hợp những khó khăn khi làm visa Trung Quốc.

1. Nên chuẩn bị gì trước khi đi Trung Quốc?

Hãy nhớ rằng hộ chiếu và visa Trung Quốc của bạn là điều quan trọng nhất. Sau đó có thể kể đến là bảo hiểm, kế hoạch du lịch của bạn, thẻ ATM bạn có thể sử dụng, tiền mặt đủ dùng và hãy mang thêm một số loại thuốc bạn có thể cần đến trong trường hợp xấu nhất. 

/xin-visa-trung-quoc-cho-nguoi-viet-nam

Xin visa đi Trung Quốc cho người Việt Nam

Nên nhớ, hãy nộp đơn xin visa Trung Quốc trước 6 tuần và nộp đơn trước khi đặt chuyến bay nhé.

2. Nên làm gì nếu bạn không biết nói tiếng Trung Quốc?

Ngôn ngữ chính ở Trung Quốc là tiếng Trung, các vùng khác nhau có tiếng địa phương khác nhau.
Ở Trung Quốc hầu hết mọi người chỉ có thể nói được một ít tiếng Anh cơ bản nên rào cản ngôn ngữ thường là vấn đề lớn nhất. Cho nên bạn hãy cố học một chút tiếng Trung trước khi đi nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên tải xuống một số loại ứng dụng dịch.
Liệt kê các điểm tham quan hoặc thực phẩm mà bạn quan tâm và chuẩn bị câu nói liên quan đến chúng bằng tiếng Trung Quốc trong sổ hoặc trên điện thoại của bạn.

3. Đặt chỗ ở khách sạn hoặc ký túc xá như thế nào?

Giấc ngủ ngon là điều quan trọng cho một cuộc hành trình. Một số loại trang web có thể giúp bạn đặt phòng và khách sạn ở Trung Quốc một cách dễ dàng.
Phí phòng trong ký túc xá thường khoảng 120.000 - 1tr2/ đêm. Và Dorms là sự lựa chọn khôn ngoan để du lịch một mình. Nhân viên trong ký túc xá có thể nói được tiếng Anh thông dụng. Nếu bạn cần giúp đỡ về du lịch, bạn có thể yêu cầu họ.
Phí phòng trong các khách sạn cao cấp thường khoảng 1tr2 - 3tr5/ đêm. Mặc dù có vẻ đắt hơn, nhưng tất nhiên là nơi ở tốt sẽ làm cho chuyến đi của bạn thoải mái và thư giãn.

4. Có thể sử dụng tiền nước ngoài ở Trung Quốc không?

Tại Trung Quốc, bạn chỉ có thể sử dụng đồng Yuan (CNY hay RMB). Bạn có thể đổi USD tại chi nhánh của ngân hàng Trung Quốc hoặc sử dụng thẻ ATM, nhưng hãy đảm bảo chúng có logo VISA.

5. Đi du lịch một mình có an toàn không?

Khoảng cách giữa người giàu và người nghèo ở Trung Quốc là rất lớn, do đó, trộm hoạt động ở tất cả mọi nơi nếu chúng có cơ hội. Hãy chú ý đến tài sản của bạn, đặc biệt là điện thoại, máy ảnh, ví. Hãy chắc chắn rằng bạn có bản sao của hộ chiếu, thị thực Trung Quốc, và con tem nhập cảnh,... Hãy in những giấy tờ quan trọng ra thêm 1 bản để sử dụng trong trường hợp xấu.

6. Thời gian tốt nhất để thăm Trung Quốc?

Không có khoảng thời gian nhất định cho chuyến du lịch đến Trung Quốc. Vì một số địa điểm tại Trung Quốc bạn có thể ghé thăm quanh năm.
Tuy nhiên, hãy tránh đi vào những ngày lễ lớn như: ngày quốc khánh (từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10), ngày lao động (ngày 1 tháng 3), lễ hội mùa xuân (tháng 1 hoặc tháng 2),... Đó là những ngày người Trung Quốc hay đi chơi cho nên bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đặt khách sạn, vé tàu hỏa, vé vui chơi thăm quan trong thời gian này.
Công ty VisaViet là một công ty dịch vụ thuộc Công ty Thương mại Quốc Tế HGTech. Lĩnh vực chính là gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài và làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó.

 

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: 42 phố Phan Văn Trị - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 0989 496 239 - Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: http://visavietnamsupport.com

Tin tức mới
Với  hơn10 năm làm dịch vụ visa Singapore, Visavietnamsupport tự tin cung cấp dịch vụ hữu ích và cần thiết cho những khách hàng có kế hoạch đến quốc đảo sư tử học tập, du lịch, công tác hay...
Dù tăng thêm 10 bậc so với năm 2022 nhưng tính trên bảng xếp hạng, hộ chiếu Việt Nam vẫn xếp sau hộ chiếu của một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia.
Quốc tịch Grenada mang lại cho người sở hữu cơ hội đi du lịch miễn thị thực khắp 135 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả EU và Vương quốc Anh
Sau 2 năm tạm dừng cấp nhiều loại visa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu cấp lại một số loại visa tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đi lại thăm người thân, xúc tiến thương mại, du học, làm...
Với những du khách lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc, làm visa luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi thủ tục làm visa Trung khá phức tạp, cùng với đó là tỉ lệ...
Với những du khách lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc, làm visa luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi thủ tục làm visa Trung khá phức tạp, cùng với đó là tỉ lệ...