Trụ sở chính : 6b/76 ngõ Thịnh Hào 1 - Đống Đa - Tp Hà Nội | Điện thoại : 0989.496.239
info@bonbontravel.com.vn
Di động : 0911.76.0000
Hotline : 0989.496.239

Hồ sơ làm visa đi Trung Quốc và một số lưu ý

Ngày đăng : 10/01/2018
Hồ sơ làm visa đi Trung Quốc là điều kiện để được xin cấp visa, nếu không chuẩn bị tốt sẽ rất khó để có thể được xét duyệt do thiếu giấy tờ hoặc điền thông tin sai xót. Không chỉ mất thời gian mà thêm cả chi phí khi làm lại gây khó khăn. Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc được nhiều khách hàng liên hệ với Phòng Visa – Công ty thương mại quốc tế HGTECH:

Hồ sơ làm visa đi Trung Quốc là điều kiện để được xin cấp visa, nếu không chuẩn bị tốt sẽ rất khó để có thể được xét duyệt do thiếu giấy tờ hoặc điền thông tin sai xót. Không chỉ mất thời gian mà thêm cả chi phí khi làm lại gây khó khăn. Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc được nhiều khách hàng liên hệ với Phòng Visa – Công ty visa Việt:

Tôi muốn làm visa Trung Quốc, cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ như thế nào?

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn, điền tờ khai visa, đính kèm hình thẻ 4cm*6cm và nộp bộ hồ sơ tương ứng căn cứ vào mục đích đi Trung Quốc. Đề nghị xem thông tin chi tiết trong mục Giới thiệu ngắn gọn về visa, viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu bạn nộp thêm một số hồ sơ khác liên quan nếu xét thấy cần thiết, và cũng có thể yêu cầu bạn đến Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để phỏng vấn.

Có những quy định gì đối với hộ chiếu, tờ khai visa và hình thẻ không?

Hộ chiếu để nộp hồ sơ visa nhất định phải hoàn chỉnh rõ ràng, không chấp nhận trường hợp hư hỏng hoặc tẩy xoá.

Dùng tờ khai visa theo mẫu mới nhất. Người xin visa nhất định phải đảm bảo rằng thông tin khai báo trung thực, đầy đủ, chính xác, người xin visa (trẻ dưới 18 tuổi do phụ huynh hoặc người giám hộ ký thay) ký tên trên tờ khai visa và phải là chữ ký sống.

Hình thẻ làm visa là hình 4cm*6cm, chính diện, không đội mũ, ảnh màu, rõ ràng, được chụp trong nửa năm trở lại và nền nhạt.

Có yêu cầu gì đối với thư mời?

Thư mời có thể là bản Fax, bàn phôtô hoặc bản in, phải có chữ ký của người gửi lời mời, trường hợp công ty gửi lời mời thông thường phải có chữ ký của Ban Giám đốc và con dấu công ty. Không chấp nhận thư mời bản e-mail. Viên chức Lãnh sự có thể yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết.

Xin visa có cần giấy khám sức khoẻ không?

Không cần

Trường hợp khác

Tôi có thể thông qua Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán để hỏi thăm về visa của người khác không?

Không thể

Trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc, do sơ ý đánh rơi hộ chiếu Việt Nam, tôi phải làm sao đây?

Nên đến cơ quan công an địa phương hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc trình báo mất hộ chiếu càng sớm càng tốt, đồng thời đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc xin cấp lại hộ chiếu mới hoặc giấy tờ lữ hành quốc tế khác, sau đó mới đến cơ quan công an Trung Quốc làm lại giấy tờ lưu trú hoặc thủ tục xuất cảnh

Tôi hiện đang ở Trung Quốc, visa sắp hết hạn, liệu tôi có thể nhờ người bạn mang hộ chiếu về Việt Nam làm lại một visa mới được không?

Không được. Bạn cần xuất cảnh trước khi thời hạn visa còn giá trị, sau đó nộp lại bộ hồ sơ visa mới, hoặc xin gia hạn tại cơ quan công an địa phương Trung Quốc. 

Công dân nước ngoài đi đặc khu Hồng Công, Macau thì phải xin visa như thế nào?

Căn cứ quy định của “Luật cơ bản đặc khu hành chính Hồng Công” và “Luật cơ bản đặc khu hành chính Macau”, đặc khu Hồng Công và Macau có quyền giám sát và thực thi về việc quản lý xuất nhập cảnh đặc khu Hồng Công và Macau. Chính sách và quy định nhập cảnh do đặc khu Hồng Công và Macau tự quyết, đề nghị xem thông tin chi tiết tại trang web của 02 đặc khu này.Trang web đặc khu hành chính

Công dân nước ngoài đi đồng thời Trung Quốc đại lục cùng với đặc khu Hồng Công, Macau thì phải làm visa ra sao?

Công dân nước ngoài đi đồng thời Trung Quốc đại lục, đặc khu Hồng công và Macau, thì lần lượt xin visa Trung Quốc đại lục cùng với visa đặc khu Hồng công và Macau.

Giấy  tờ cư trú được miễn visa là những gì?

Người nước ngoài mang giấy tờ cư trú còn thời hạn (thông thường được dán trên hộ chiếu) thì được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, không cần xin visa nữa.

Người nước ngoài mang thẻ cư trú vĩnh viễn còn giá trị do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp, thì được phép cư trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần, không cần xin visa nữa.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: 42 phố Phan Văn Trị - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 0989 496 239 - Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: http://visavietnamsupport.com

Tin tức mới
Để được làm việc tại Philippines và cư trú thời gian dài, bạn phải có thị thực hợp lệ hoặc visa và Giấy phép lao động phù hợp với mục đích công việc của bạn tại đó....
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một trong những hình thức đăng ký kết hôn phức tạp hơn rất nhiều đối với đăng ký với người trong nước. Vậy đăng ký kết hôn với người...
Với  hơn10 năm làm dịch vụ visa Singapore, Visavietnamsupport tự tin cung cấp dịch vụ hữu ích và cần thiết cho những khách hàng có kế hoạch đến quốc đảo sư tử học tập, du lịch, công tác hay...
Dù tăng thêm 10 bậc so với năm 2022 nhưng tính trên bảng xếp hạng, hộ chiếu Việt Nam vẫn xếp sau hộ chiếu của một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia.
Quốc tịch Grenada mang lại cho người sở hữu cơ hội đi du lịch miễn thị thực khắp 135 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả EU và Vương quốc Anh
Sau 2 năm tạm dừng cấp nhiều loại visa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu cấp lại một số loại visa tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đi lại thăm người thân, xúc tiến thương mại, du học, làm...