Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Phân loại visa Trung Quốc và một số lưu ý khi xin cấp visa
Ngày đăng : 2018-01-10
Làm visa trung quoc - Visa đi trung quốc do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài, chứng minh đã đồng ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc.
 

Visa  trung quốc được phân thành nhiều loại: Visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa trung quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng. Tùy vào từng mục đích và loại công việc mà bạn nên tìm hiểu kỹ cac loai visa di Trung Quoc để tìm ra visa phù hợp hoặc qúy khách có thể liên hệ Hotline : 0989.496.239 (Mrs.Hương) để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm :

>> Dịch vụ làm visa Trung Quốc.

>> Gia hạn visa Trung Quốc

Phân loại visa đi Trung Quốc

Loại visa

Dành cho trường hợp

C

Nhân viên liên vận quốc tế đường bộ, nhân viên tổ lái hàng không quốc tế, thuyền viên cùng thành viên gia đình đang chấp hành nhiệm vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không, đường biển và lái xe ô-tô vận chuyển đường bộ quốc tế.

D

Sang Trung Quốc cư trú vĩnh viễn

F

Sang Trung Quốc tiến hành hoạt động giao lưu, thăm viếng, khảo sát…

G

Quá cảnh tại Trung Quốc

J1

Phóng viên nước ngoài thường trú tại các cơ quan thông tấn Trung Quốc (cư trú quá 180 ngày)

J2

Phóng viên nước ngoài sang Trung Quốc đưa tin ngắn hạn (lưu trú không quá 180 ngày)

L

Sang Trung Quốc du lịch

M

Sang Trung Quốc tiến hành hoạt động thương mại

Q1

Thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của công dân Trung Quốc và thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài được cư trú dài hạn tại Trung Quốc xin visa Trung Quốc cư trú để đoàn tụ gia đình, cùng với các đối tượng xin được nhập cảnh cư trú vì lý do gửi con nhờ nuôi…

Q2

Người thân của công dân Trung Quốc đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) và người thân của người nước ngoài được cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc.

R

Chuyên gia cao cấp người nước ngoài và chuyên gia khan hiếm gấp mà Trung Quốc đang cần

S1

Vợ/chồng, bố mẹ, con cái chưa đủ 18 tuổi, bố mẹ của vợ / chồng của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân dài hạn (quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần cư trú tại Trung Quốc.

S2

Thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài vì lý do công tác, học tập… đang cư trú dài hạn tại Trung Quốc sang Trung Quốc thăm thân ngắn hạn (không quá 180 ngày) cùng với các đối tượng khác vì lý do cá nhân cần lưu trú tại Trung Quốc.

X1

Học tập dài hạn tại Trung Quốc (quá 180 ngày)

X2

Học tập ngắn hạn tại Trung Quốc (không quá 180 ngày)

Z

Làm việc tại Trung Quốc

phan-loai-visa-trung-quoc

Hình ảnh visa Trung Quốc

  Điều  kiện làm visa đi Trung Quốc:

  - Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4x6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh).

  - Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

       -  Đăng ký cấp visa Trung Quốc loại D (cư trú): Yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại

       -  Đăng ký visa Trung Quốc loại Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị (cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo)

       -  Đăng ký cấp visa Trung Quốc loại X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe

       -  Đăng ký visa Trung Quốc loại F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát

       -  Đăng ký cấp visa Trung Quốc loại L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc

      -   Đăng ký visa Trung Quốc loại G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình

       -  Đăng ký cấp visa Trung Quốc loại C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc

       -  Đăng ký visa Trung Quốc loại J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản.

Một số lưu ý trong quá trình làm visa Trung Quốc:

Người xin visa phải cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

Thư mời có thể là bản Fax, bản phôtô hoặc bản in. Viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết, hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh, hoặc yêu cầu người xin visa đến phỏng vấn.

Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh.

Tham khảo : Dịch vụ làm visa Trung Quốc giá rẻ tại Hà Nội

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239