Trụ sở chính : 42 Phan Văn Trị, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Hướng dẫn đầy đủ các bước làm hộ chiếu online

Ngày đăng : 23/10/2018

Visa Việt chia sẻ đến quý độc giả đầy đủ các bước làm hộ chiếu online. Giờ đây quá trình làm hộ chiếu đã trở nên đơn giản hơn với chế độ trực tuyến.

Hiện tại, Phòng quản lý xuất nhập cảnh đã hỗ trợ để mọi người có thể làm hộ chiếu online 1 cách khá đơn giản và dễ dàng. Thế nhưng, nhiều bạn vẫn chưa biết các thủ tục làm ra sao, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các bước làm hộ chiếu trực tuyến đơn giản và nhanh chóng.

làm hộ chiếu việt nam online

Các bước đăng ký hộ chiếu online

B1: Vào trang https://hochieu.cahn.vn/.

Đây là trang chuẩn của công an Hà Nội để đăng ký hộ chiếu online, các bạn chú ý truy cập địa chỉ chính xác.

B2: Nhấn nút “ Đăng ký hộ chiếu “ hoặc “ Đăng ký trực tuyến “.

Việc này sẽ giúp bạn chuyển đến giao diện tờ khai, bắt đầu việc khai thông tin đăng ký hộ chiếu.

 

B3: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai.

Đây là tờ khai hộ chiếu trực tuyến, bạn cần điền chính xác thông tin vào từng mục trên tờ khai.

Thông tin cơ bản

Phần có dấu * là phần bắt buộc, bạn cần ghi đúng và đầy đủ. Phần “chỉ có năm sinh” hoặc “chỉ có tháng và năm sinh” chỉ áp dụng với những người sinh trước năm 1962, bạn thuộc đối tượng nào thì tích vào phần đó. Với phần “Số CMND”, người dưới 14 tuổi có thể bỏ qua.

 

Địa chỉ thường trú (tạm trú), việc làm

“Địa chỉ thường trú” thì bạn cứ ghi đúng theo sổ hộ khẩu là được. Ở phần “địa chỉ tạm trú”, nếu bạn ở nơi khác mà có giấy tờ tạm trú thì ghi theo giấy tờ đó, còn nếu không có thì có thể bỏ qua. Phần “việc làm” bạn chọn nghề nghiệp theo các mục đã có sẵn, chỉ cần viết thêm tên, địa chỉ cơ quan của bạn thôi.

 

Thông tin gia đình

Phần này bạn nhập thông tin của gia đình, họ tên, ngày tháng năm sinh giống với phần thông tin cơ bản. Nếu chỉ có năm sinh thì kích vào ô chỉ có năm sinh rồi điền năm sinh.

 

Lý do cấp hộ chiếu

Chọn mục đúng với lý do xin cấp hộ chiếu của bạn. Nếu không có lý do nào phù hợp, bạn có thể chọn “Đề nghị khác” và ghi lý do của mình ra, chú ý ghi ngắn gọn, không quá 50 từ nhé.

 

 

Thông tin hộ chiếu cũ, nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Nếu bạn đã từng có hộ chiếu, phần “thông tin hộ chiếu cũ” bạn cứ nhập số và ngày cấp vào là được, với những bạn làm lần đầu thì bỏ qua phần này. Nơi tiếp nhận thì có 2 địa chỉ như hình, bạn chọn 1 trong 2 là được.

 

Xác nhận và tiếp tục

Sau khi hoàn thành hết thông tin, nếu bạn có nhu cầu đăng ký với Bưu điện thành phố Hà Nội chuyển phát hộ chiếu về địa chỉ bạn bạn thì bạn chọn vào nút dòng đó. Nó sẽ hiện 1 hộp thư thoại ngay sau đó để bạn điền địa chỉ của mình vào. Cuối cùng, bạn tích vào nút “Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên”, nhập mã xác nhận rồi tích vào ô tiếp tục là xong.

Chú ý: trước khi tích tiếp tục, bạn nên kiểm tra lại thông tin đã khai báo để tránh sai sót.

Đăng ký thành công

Sau khi bạn hoàn thành tờ khai và xác nhận, đợi 1 vài phút sẽ có thông báo đăng ký thành công về cho bạn, lúc này bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn để làm thủ tục xác nhận đăng ký.

 

 

B4: Đến phòng quản lý XNC hoàn tất thủ tục làm hộ chiếu online

Trong vòng 48h sau khi nhận mã đăng ký, bạn cần đến 1 trong 2 địa chỉ của phòng quản lý xuất nhập cảnh để hoàn tất thủ tục. Khi đi mang theo CMND bản chính còn giá trị sử dụng và không hư hại gì. Đến nơi bạn sẽ chụp ảnh tại chỗ, đến bàn tiếp nhận để cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin, nhận dạng. Lấy biên lai, nộp lệ phí theo yêu cầu.

Thời gian nhận hộ chiếu là bao lâu?

Việc khai hồ sơ online này sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể để bạn nhận hộ chiếu, giảm thiểu sai sót tối đa. Sau 3h đăng ký thì hồ sơ của bạn đã được duyệt, sau 12h thì tình hình giải quyết hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật trên website hoặc SMS. Với việc đăng ký bằng hình thức này, bạn sẽ giảm thời gian chờ từ 15 ngày xuống chỉ còn 8 ngày.

Lệ phí hộ chiếu là bao nhiêu?

Lệ phí làm hộ chiếu

- Cấp hộ chiếu :200.000đ (Hai trăm nghìn đồng).

- Cấp lại do hộ chiếu bị mất/ hư hỏng :400.000đ (Bốn trăm nghìn đồng).

- Trẻ em cấp chung hộ chiếu :50.000đ  (Năm mươi nghìn đồng).

- Bổ sung thông tin : 50.000đ  (Năm mươi nghìn đồng).

đăng ký hộ chiều online việt nam

Lệ phí chuyển phát hộ chiếu là bao nhiêu?

Với những bạn chọn hình thức chuyển phát hộ chiếu về nhà, mức lệ phí chuyển phát như sau

- Nội thành:15.000đ ( Mười lăm nghìn đồng).

- Ngoại thành:20.000đ ( Hai mươi nghìn đồng).

- Ngoại tỉnh:30.000đ ( Ba mươi nghìn đồng).

- Từ hộ chiếu thứ hai chuyển phát về cùng địa chỉ: 10.000đ/ hộ chiếu (Mười nghìn đồng).

Trên đây là các bước và thủ tục làm hộ chiếu online, nếu bạn muốn làm visa đi nước ngoài nhanh chóng, thủ tục đơn giản, hãy liên hệ với visavietnamsupport để được tư vấn, chuẩn bị thủ tục từ a-z. visavietnamsupport chuyên làm hộ chiếu, visa các loại.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: 42 phố Phan Văn Trị - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 0989 496 239 - Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: http://visavietnamsupport.com

Tin tức mới
Sau 2 năm tạm dừng cấp nhiều loại visa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu cấp lại một số loại visa tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đi lại thăm người thân, xúc tiến thương mại, du học, làm...
Với những du khách lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc, làm visa luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi thủ tục làm visa Trung khá phức tạp, cùng với đó là tỉ lệ...
Với những du khách lần đầu tiên đi du lịch Trung Quốc, làm visa luôn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi thủ tục làm visa Trung khá phức tạp, cùng với đó là tỉ lệ...
Với sứ mệnh ‘’ Vì một thế hệ người Việt đi xa hơn‘’, Visavietnamsupport đã xây dựng một đội ngũ cực kỳ tâm huyết và giàu kinh nghiệm để hỗ trợ khách hàng có được...
Theo thống kê của Nền tảng Triển lãm dành cho người lớn, ước tính sẽ có hơn 500.000 triển lãm quy mô lớn nhỏ tại Thượng Hải vào tháng 7 năm 2023, trong đó hơn 200.000 triển lãm tập...
Giá tour: Gọi 0989.496.239 - 0911.76.0000 để được báo giá VND Thời gian: 4 ngày 3 đêm Khởi hành: 5-8/9/2023 Vận chuyển: Máy bay Khởi hành từ: Hà Nội,Hồ Chí Minh Lịch trình: CIFF 2023...