Trụ sở chính : 42 Phan Văn Trị, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Dịch vụ làm thủ tục xin visa thăm thân tại Đài Loan

Ngày đăng : 10/01/2018
Đây là loại visa ngắn hạn với mục đích tham quan kết hợp thăm thân nhân. Người nhập cảnh phải cung cấp đây đủ thông tin giấy mời, giấy xác nhận quan hệ ruột thịt, giấy tờ chứng nhận người đang sống ở Đài Loan.... Bên cạnh đó bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán.
 

Công ty Visa Viet Nam là công ty dịch vụ làm visa, hộ chiếu đi du lịch, công tác hay thăm thân. Đặc biệt chuyên xử lý hồ sơ visa bị loại.

Đối với công dân Việt Nam muốn được cấp visa thăm thân nhân kết hợp du lịch tại Đài Loan cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  Hồ sơ xin visa Đài Loan để thăm thân nhân kết hợp du lịch

1. Một số thủ tục cần thiết:

·         Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng (bản gốc và 1 bản photo)

·         1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên

·         Hai tấm ảnh 4×6, nền trắng chụp trong 3 tháng gần nhất.

·         Hộ khẩu Việt Nam.

visa-tham-than-dai-loan(1)

2. Một số giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân:

·         Thư mời họ hàng tại Đài Loan.

·         Giấy tờ để chứng nhận quan hệ ruột thịt (bản chính và 1 bản sao giấy khai sinh). Các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.

·         Bản trích lục hộ tịch của người con rể (con dâu) ở Đài Loan (có giá trị hiệu lực trong thời gian 3 tháng).

·         Bản sao giấy chứng nhận kết hôn của người con. Các giấy tờ này cần có bản dịch tiếng Hoa đã hợp pháp hóa lãnh sự.

·         Giấy tờ chứng nhận người con đang sống ở Đài Loan ( bản sao visa nhập cảnh, giấy lưu trú …)

·         Giấy xin nhập cảnh Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho người con gái trong thời gian sinh đẻ, cần kèm theo giấy chứng nhận của bệnh viện có ghi rõ dự đoán ngày sinh.

·         Tường trình của con rể (con dâu) (không theo mẫu nhất định, nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc, gửi kèm chứng minh hoặc hộ chiếu bản copy và người tường trình phải tự ký tên).

3. Lưu ý (Nếu bạn chỉ có nhu cầu thăm thân nhân tại Đài Loan trong 30 ngày trở lại)

-·    Kể từ ngày 01/9/2016, Đài Loan đã miễn visa (30 ngày) cho công dân Việt Nam với một số điều kiện sau:

-    Người chưa từng đi lao động Đài Loan.

-    Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan).

-    Có vé máy bay chiều về hoặc vé máy bay của điểm đến tiếp theo.

-    Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Úc, New Zealand hoặc Hàn Quốc còn hạn; hoặc hết hạn nhưng cách ngày nhập cảnh Đài Loan của bạn không quá 10 năm

-    Bạn chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng kí xin miễn visa nếu có đủ các điều kiện trên. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến bạn, nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

·         Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan. (Lưu ý: Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

·         Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường (hồ sơ như mục 1 & 2)

Xem thêm :

>> Visa Đài Loan để đến với biển

>> Làm visa du lịch đài loan

Tin tức mới
Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế Dự phòng cho biết, Việt Nam là quốc gia “sạch” do kiểm soát tốt dịch và hiện tỷ lệ tiêm vaccine của Việt Nam chưa đạt yêu cầu, miễn dịch cộng...
Thái Lan thông báo sẽ thông qua hộ chiếu vaccine, hay còn gọi là giấy chứng nhận tiêm chủng, để sử dụng như một giấy thông hành chính thức cho những người đã tiêm vaccine ngừa...
Cục trưởng Y tế dự phòng đề xuất, người nhập cảnh có hộ chiếu vaccine sẽ cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm hai lần, nếu âm tính cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 7...
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine”...
Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã trở nên phổ biến nhờ sự tăng lên của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp nước ngoài cung cấp và nhờ sự...