Trụ sở chính : 6b/76 ngõ Thịnh Hào 1 - Đống Đa - Tp Hà Nội | Điện thoại : 0989.496.239
info@bonbontravel.com.vn
Di động : 0911.76.0000
Hotline : 0989.496.239

Thủ tục xin visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Ngày đăng : 10/01/2018
Với nền kinh tế đang phát triển Việt Nam đang thu hút rất nhiều lao động người nước ngoài và nhà đầu tư nước ngoài. Người nước ngoài nói chung và nhà đầu tư nước ngoài nói riêng khi muốn nhập cảnh Việt Nam cần xin visa Việt Nam. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục xin visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Với nền kinh tế đang phát triển Việt Nam đang thu hút rất nhiều lao động người nước ngoài và nhà đầu tư nước ngoài. Người nước ngoài nói chung và nhà đầu tư nước ngoài nói riêng khi muốn nhập cảnh Việt Nam cần xin visa Việt Nam. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục xin visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

1. Cơ sở pháp lý

- Pháp lệnh số 24/1999/PL – UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Nghị định số 21/NĐ – CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam

- Thông tư liên tịch số 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA – BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA – BNG ngày 12/05/2009 của Bộ Công an – Bộ ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

- Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ – BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

2. Hồ sơ xin cấp visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đối tượng được cấp visa thương mại khi vào Việt Nam là những người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích đầu tư kinh doanh thương mại. Hồ sơ bao gồm:

. Hộ chiếu của người nước ngoài

. Các giấy tờ của công ty/ người bào lãnh cho nhà đầu tư nước ngoài

. Giấy tờ chứng minh việc đến Việt Nam công tác, đầu tư, kinh doanh, thương mại

. Tờ khai xin cấp visa Việt Nam

Thời gian cấp visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài là 05 ngày làm việc theo quy định của pháp luật.

Công ty/ người bảo lãnh nộp hồ sơ xin cấp visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố hoặc Cục xuất nhập cảnh.

Lệ phí visa nhà nước quy định cho việc cấp visa cho người nước ngoài là 10 – 100$ tùy từng thời hạn và loại visa: Visa 1 tháng, visa 3 tháng, visa 6 tháng, visa 1 năm.

3. Gia hạn visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài  

Hồ sơ nhà đầu tư chuẩn bị bao gồm:

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức nhà đầu tư đang làm việc

- Hộ chiếu của nhà đầu tư phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

- Giấy phép lao động

- Mẫu đơn đề nghị xin cấp, gia hạn visa Việt Nam

- Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh: Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài xin xác nhận tạm trú...

Hồ sơ xin gia hạn visa thương mại cho tổ chức bảo lãnh nhà đầu tư nước ngoài

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì tổ chức bao gồm công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện có quyền bảo lãnh cho nhà đầu tư nước ngoài gia hạn visa, gia hạn tạm trú tại Việt Nam với các mục đích khác nhau.

Hồ sơ gia hạn visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài gồm:

- Hộ chiếu gốc

- Giấy phép lao động

- Đơn xin gia hạn visa. Mẫu NA5

- Giấy ủy quyền

- Đăng ký kinh doanh photo công chứng

- Giấy đăng ký sử dụng con dấu công ty photo công chứng

- Đăng ký mẫu chữ ký, con dấu với cục xuất nhập cảnh

Thủ tục xin gia hạn visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trường hợp bảo lãnh được nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi công ty có trụ sở chính, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện bảo lãnh.

Bạn có thể đến với VisaViet để có thể được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ visa vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: 42 phố Phan Văn Trị - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 0989 496 239 - Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: http://visavietnamsupport.com

Tin tức mới
Để được làm việc tại Philippines và cư trú thời gian dài, bạn phải có thị thực hợp lệ hoặc visa và Giấy phép lao động phù hợp với mục đích công việc của bạn tại đó....
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài là một trong những hình thức đăng ký kết hôn phức tạp hơn rất nhiều đối với đăng ký với người trong nước. Vậy đăng ký kết hôn với người...
Với  hơn10 năm làm dịch vụ visa Singapore, Visavietnamsupport tự tin cung cấp dịch vụ hữu ích và cần thiết cho những khách hàng có kế hoạch đến quốc đảo sư tử học tập, du lịch, công tác hay...
Dù tăng thêm 10 bậc so với năm 2022 nhưng tính trên bảng xếp hạng, hộ chiếu Việt Nam vẫn xếp sau hộ chiếu của một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Indonesia.
Quốc tịch Grenada mang lại cho người sở hữu cơ hội đi du lịch miễn thị thực khắp 135 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả EU và Vương quốc Anh
Sau 2 năm tạm dừng cấp nhiều loại visa Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc bắt đầu cấp lại một số loại visa tạo điều kiện cho công dân Việt Nam đi lại thăm người thân, xúc tiến thương mại, du học, làm...