Trụ sở chính : 42 Phan Văn Trị, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Du lịch Trung Quốc và thưởng ngoạn vẻ đẹp của Vạn Lý Trường Thành

Ngày đăng : 09/01/2018
Vạn Lý Trường Thành là di sản thế giới được Unesco công nhận vào năm 1987. Đây là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng bằng đất và đá dưới thời vua Tần Thủy Hoàng.

Vạn Lý Trường Thành là di sản thế giới được Unesco công nhận vào năm 1987. Đây là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc được xây dựng bằng đất và đá dưới thời vua Tần Thủy Hoàng. 

du-lich-trung-quoc-va-thuong-ngoan-ve-dep-cua-van-ly-truong-thanh

Vẻ đẹp của vạn lý trường thành làm hút hồn du khách

Một bức tường được xây dựng nhằm mục đích bảo vệ người Trung Quốc khỏi những cuộc chiến tranh. Bức tường này được xây dựng chia theo nhiều giai đoạn, dưới nhiều thời vua. Tuy nhiên, nó chủ yếu được xây dựng dưới thời nhà Minh và đến nay chỉ sót lại một vài di tích mà thôi. Vạn Lý Trường Thành đang là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc bởi vẻ đẹp và sự cổ kính của nó bất chấp thời gian, trường kỳ đến tận bây giờ. Cùng gia đình và bạn bè làm visa trung quốc ngay để thưởng ngoạn nhé. 

Độ dài của bức tường dài khoảng 21.196km. Chiều cao trung bình là 7m, mặt trên rộng 5-6m, vật liệu xây dựng chủ yếu bằng gạch vồ và đá tảng. Nằm dọc trên 6 tỉnh từ Đông sang Tây của Trung Quốc, mất 2 giờ để đi từ trung tâm thành phố đến Trường Thành. Đến đây du khách có thể tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ của nó.

du-lich-trung-quoc-va-thuong-ngoan-ve-dep-cua-van-ly-truong-thanh-2

Ngắm nhìn vẻ đẹp của Trường Thành vào mùa đông

Người ta thường biết đến Vạn Lý Trường Thành được xây dựng dưới thời Tần Thủy Hoàng mà chưa biết rằng nó thực sự hoàn thành vào đời nhà Minh. Hơn 1000 cây số tường được hoàn thành và nâng cấp lại 18 lần. 
Công trình này được tiến hành trong 10 năm.  Dưới bao nhiêu mồ hôi và sương máu của người dân xây dựng trong khí hậu khắc nghiệt nhất. Không biết bao nhiêu xác người phải đổ mạng tại chân bức tường này. 

du-lich-trung-quoc-va-thuong-ngoan-ve-dep-cua-van-ly-truong-thanh-3

Những dãy núi cao trùng điệp cùng nước mênh mông tạo nên vẻ đẹp lãng mạng tại Vạn lý trường thành

Ở thời nhà Tần, vật liệu xây dựng và thiết bị còn rất hạn hẹp và thô sơ, chủ yếu là làm bằng đất, sỏi và những thứ kiếm được từ thiên nhiên ban tặng. Đến thời Hán, đất và sỏi vẫn là vật liệu chính. Đất và sỏi được biến tấu thành các viên gạch chắc chắn để xây đắp lên bức tường. Nhưng đến thời Minh, khi công nghệ bắt đầu lấn sâu vào, người ta đã biết sử dụng vôi và ngói để xây dựng. Điều này chứng tỏ, đoạn tường tại thời Minh là chắc chắn và vững chãi nhất. 

Vạn lý trường thành nằm trên những ngọn núi cao nhấp nhô, những đoạn cát trên sa mạc hay có thể là những đầm lầy rộng lớn. Có thể nói trên thế giới, Vạn lý trường thành là một di tích hiếm thấy và cần được bảo vệ. Nó là chứng nhân lịch sử, là biểu tượng của Trung Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung. 

Đừng chần chừ gì nữa mà hãy tận hưởng chuyến du lịch tới Trung Quốc ngay. Liên hệ với visavietnamsupport để đặt visa trung quốc giá rẻ nhé.

Xem thêm :

>> Du lịch Trung Quốc mùa Thu

Tin tức mới
Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế Dự phòng cho biết, Việt Nam là quốc gia “sạch” do kiểm soát tốt dịch và hiện tỷ lệ tiêm vaccine của Việt Nam chưa đạt yêu cầu, miễn dịch cộng...
Thái Lan thông báo sẽ thông qua hộ chiếu vaccine, hay còn gọi là giấy chứng nhận tiêm chủng, để sử dụng như một giấy thông hành chính thức cho những người đã tiêm vaccine ngừa...
Cục trưởng Y tế dự phòng đề xuất, người nhập cảnh có hộ chiếu vaccine sẽ cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm hai lần, nếu âm tính cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 7...
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại các đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine”...
Nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đã trở nên phổ biến nhờ sự tăng lên của dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ do doanh nghiệp nước ngoài cung cấp và nhờ sự...