Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Visa Thái Lan
Ngày đăng : 2018-12-10

Hiện nay, để xin visa đi du lịch Thái Lan là một điều khá dễ dàng nên đất nước Thái Lan cũng là một trong số những nước khá đông lượng khách du lịch đến hàng năm.

HỒ SƠ VISA THÁI LAN

Người Việt Nam được miễn visa Thái Lan trong 30 ngày, đối với người nước ngoài khi muốn xin visa Thái Lan thì cần có những hồ sơ như sau:

                                                  

 - Hồ sơ visa Thái Lan để du lịch dành cho người nước ngoài ( Châu âu)

– Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

– 03 hình 4 x 6 nền trắng

– Visa Việt Nam

Thời gian 6 ngày làm việc không tính ngày nộp

Trường hợp khẩn, 2 ngày có( không tính ngày nộp hồ sơ)

Thời hạn visa 3 tháng, lưu trú tối đa 59 ngày ( tùy mục đích nhập cảnh)

 

Visa Thái Lan cho người Trung Quốc:

– 3 hình 4×6 nền trắng

– Hộ chiếu

– Xác nhận việc làm bằng tiếng anh

– Thẻ tạm trú

– Giấy phép lao động bản gốc

Thời gian 4-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ

Trường hợp khẩn, 2 ngày có( không tính ngày nộp hồ sơ)

Thời hạn visa 3 tháng, lưu trú tối đa 59 ngày

 

 Visa Thái Lan cho người Ai Cập

– Hộ chiếu (bản gốc, còn thời hạn ít nhất 6 tháng).

– 2 hình 4×6 nền trắng.

– Thẻ tạm trú.

– Giấy phép Đăng ký kinh doanh nếu là Chủ Doanh nghiệp.

– Hợp Đồng lao động nếu là nhân viên.

Thời gian: 7 ngày làm việc

 

Visa Thái Lan lưu trú 3 tháng

Phía Thái Lan

– bản sao đăng ký kinh doanh

– Hợp đồng lao động với người Việt nam

– Thư mời qua làm việc dài hạn (có ghi thời hạn) và mức lương sẽ trả

– hộ chiếu người mời

Phía Việt nam

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng

– 2 tấm hình thẻ 4*6 trắng

Lưu trú 90 ngày

Visa du học Thái Lan ngắn hạn

               HỒ SƠ GỒM:

  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn thời hạn trên 6 tháng
  • 1 hình 4*6 chụp ko quá 3 tháng
  • Thư từ cơ sở đào tạo gửi tới tổng lãnh sự
  • Thư từ chấp thuận học từ cơ sở đào tạo/ các tổ chức liên quan.
  • Đối với các cơ quan đào tạo tư nhân, cần có thư chính thức từ bộ giáo dục Thái Lan hoặc các cơ quan có thẩm quyền, kèm giấy đăng kí thành lập cơ sở đào tạo đó.
  • Bảng điểm và thẻ sinh viên/ học sinh( nếu còn đang học)
  • Đối với việc tham gia dự hội thảo, tham gia khóa huấn luyện hoặc thực tập cần có thư giới thiệu từ cơ sở đào tạo liên quan.

THỜI HẠN 3 THÁNG, LƯU TRÚ TỐI ĐA 90 NGÀY

THỜI GIAN: 5-7 NGÀY LÀM VIỆC

Lưu ý: viên chức lãnh sự có quyền yêu cầu thêm hồ sơ, phỏng vấn hoặc từ chối hồ sơ trong trường hợp cần thiết.

VISA THÁI LAN KẾT HÔN

Loại thị thực này dành cho những ai muốn nhập cảnh vào Thái Lan theo diện người thân là người Quốc tịch Thái Lan.

Hồ sơ cần chuẩn bị

  1. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn thời hạn 6 tháng
  2. Đơn xin thị thực
  3. Một tấm hình 4×6 mới nhất.

Phần dành cho người có Vợ/Chồng là người Quốc tịch Thái lan

  1. Thư bảo lãnh từ Vợ/Chồng người Thái.
  2. Bản sao giấy đăng ký kết hôn hợp pháp
  3. Bản sao chứng minh nhân dân hợp pháp của Vợ/Chồng người Thái.
  4. Bản sao hộ khẩu hợp pháp của Vợ/Chồng người Thái.
  5. Những giấy tờ hợp pháp liên quan khác, như bản sao giấy khai sinh của người con,..

Phần dành cho người có các thành viên gia đình khác là người Thái

  1. Bản sao giấy khai sinh/ Chứng minh nhân dân Thái Lan hợp pháp.
  2. Bản sao hộ khẩu Thái Lan hợp Pháp.

Lưu ý: Viên chức lãnh sự có quyền phỏng vấn, yêu cầu bổ sung, hoặc từ chối hồ sơ trong trường hợp cần thiết. (t92)

CÁC LOẠI VISA THÁI LAN

Một số loại visa Thái Lan thường gặp:

1.Visa du lịch

Visa du lịch cho phép du khách nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần và lưu trú Thái Lan trong thời gian 60 ngày. Ngoài ra người được cấp visa này có thể gia hạn thêm tối đa là 30 ngày, nếu hơn thời gian này visa du lịch có thể được chuyển thành visa không định cư.

2.Visa quá cảnh

Người được cấp visa quá cảnh là người sang Thái Lan với mục đích dừng chân tại sân bay Thái Lan để chuyển tiếp chuyến bay sang một nước thứ ba hoặc các vận động viên tham gia các hoạt động thể thao tại Thái Lan.
Visa quá cảnh có giá trị trong thời gian 3 tháng và cho phép lưu trú tại Thái Lan không quá 30 ngày.

3.Visa không định cư

Người có dự định sang Thái Lan với các lý do sau sẽ phải xin visa định cư:

– Du học ngắn hạn hay dài hạn ở các cấp tại tất cả trường học ở Thái Lan

– Công tác bao gồm các chuyến đi hội nghị, nghiên cứu chuyên đề

– Giảng dạy tiếng Anh, làm các công việc tình nguyện cho các tổ chức tại Thái Lan

– Sản xuất phim ảnh tại Thái Lan, các công việc thuộc lĩnh vực báo chí

– Đầu tư vào các doanh nghiệp được chính phủ Thái Lan quản lý quản lý

– Thăm người thân như cha mẹ, vợ/chồng, con của người xin visa đang sinh sống tại Thái Lan

– Xin trợ cấp và visa này còn dành cho những người ngoài 50 tuổi.

Thời gian lưu trú cho người được cấp visa không định cư là 90 ngày, thời hạn visa có các loại cho phép nhập cảnh 1 lần đối với loại visa cơ bản và visa không định cư 1 năm hoặc 3 năm cho phép nhập cảnh nhiều lần.

4.Visa hôn nhân hoặc nghỉ hưu (dài hạn)

Loại visa này đặc biệt dành cho những người có độ tuổi không dưới 50 hoặc những người có ý muốn kết hôn với người quốc tịch Thái Lan.

Thêm vào đó, chính phủ Thái Lan có thể cấp visa ngay tại sân bay cho cư dân tại một số nước nằm trong quy định và thời gian lưu trú cho loại visa này không quá 15 ngày.

Ngoài ra, còn có các loại visa dành cho các trường hợp đặc biệt như visa ngoại giao, visa ưu đãi, visa dành cho người có quốc tịch Nigeria…

 

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH
Đ/c: SỐ 39 NGÕ AN TRẠCH 1, PHƯỜNG QUỐC TỬ GIAM, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI
Đt: 0243. 7326896 - 0243. 7326897    - Hotline: 0989.496.239 ( Mrs. Hương )
Email: visa.vn55@gmail.com

 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239