Trụ sở chính : 42 Phan Văn Trị, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

VISA DU HỌC PHÁP

Ngày đăng : 2019-02-20

Dịch vụ làm visa của công ty Visa Việt - Visavietnamsupport cam kết hỗ trợ khách hàng 100% thủ tục làm visa các nước giúp khách hàng an tâm và tin tưởng hơn. Hãy liên hệ : 0989.496.239 - Mrs Hương để được báo giá và hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

Pháp là một quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư. Vì vậy, việc một người nước ngoài muốn Chính phủ Pháp cấp visa nhập cảnh du học tại Pháp là điều không hề dễ dàng. Kinh nghiệm xin visa du học cho thấy, sẽ rất khó khăn trong việc xin visa cho những lần tiếp theo nếu như bạn đã từng để trượt visa một lần. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là tìm hiểu kỹ mọi thủ tục và nếu có điều kiện hãy tham khảo những ý kiến tư vấn của Visavietnamsupport khi xin visa du học Pháp, tránh trường hợp để trượt visa vì những lý do đáng tiếc.

 

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn vị xin visa du học Pháp

 

Kết quả hình ảnh cho visa du học pháp

 

- 03 ảnh mới nhất (nền trắng; 3,5×4,5)

- 01 tờ khai xin visa dài hạn;

- 01 tờ khai OFII;

- Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 15 tháng trở lên);

- Giấy chứng nhận đã qua vòng phỏng vấn tại CampusFrance;

- Giấy bảo lãnh đối với những bạn du học sinh khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi (theo mẫu của Đại Sứ Quán, hợp đồng điện nước và thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh;

- Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn của bạn (chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản sao hay thẻ sinh viên…);

- Giấy chứng nhận đăng ký học hoặc đã được chấp nhận tại một trường đại học của Pháp;

- Chứng chỉ ngoại ngữ;

- Giấy tờ chứng minh tài chính;

- Chứng nhận chỗ ở tại Pháp;

- Hộ khẩu gia đình đã được dịch và công chứng.

Sau khi đã được duyệt hồ sơ và bước vào vòng phỏng vấn, việc còn lại của bạn là phải cố gắng luyện tập phỏng vấn thật tốt để tự tin giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình du học. Đại Sứ Quán có thể sẽ đưa ra rất nhiều câu hỏi khác nhau để đưa bạn vào các trường hợp, nhằm xem xét bạn có đủ tiêu chuẩn để du học tại Pháp hay không.

 

Những Lưu Ý Khi Làm Hồ Sơ Du Học Pháp

Kết quả hình ảnh cho visa du học pháp

 

1/ Chọn trường

Chọn trường là một trong những việc vô cùng quan trọng. Để chọn được ngôi trường phù hợp với mình, các bạn nên tham khảo thật kỹ các thông tin tuyển sinh của trường: yêu cầu đầu vào, ngành học,… Nếu bạn đăng kí ngành học không phù hợp hay đầu vào bạn không đạt yêu cầu thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

2/ Thời hạn đăng kí

- Một trong những điều cần đặc biệt chú ý khi làm hồ sơ du học Pháp là thời hạn đăng kí. Các bạn sẽ phải trình hồ sơ trước thời hạn. Vì vậy, các bạn cần theo dõi lịch chốt hồ sơ của trường bạn chọn. Bạn nên trình hồ sơ trước thời hạn cuối 4-5 ngày để Campus France có thể thông báo cho bạn kịp thời trong trường hợp hồ sơ có sai sót

3/ Phỏng vấn du học Pháp

- Đây là bước cực kì quan trọng, có tính chất quyết định việc du học Pháp của bạn có thành công hay không. Khi đi phỏng vấn visa du học Pháp, các bạn cần trình bày một cách rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập tại Pháp, đồng thời cần nắm rõ về chương trình, ngành học, trường học mà mình đã chọn. Ngoài ra, trình độ ngôn ngữ cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn của bạn. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn tốt, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

4/ Nguyên nhân trượt visa du học Pháp

 

Kết quả hình ảnh cho trượt visa du học pháp

 

- Trường nhận được hồ sơ muộn 

=>Du học Pháp khác với các nước khác ở thời hạn đăng ký hồ sơ. Đa phần các trường tại Pháp chỉ có duy nhất một kỳ nhập học, thường vào tháng 9 hàng năm và không có ưu tiên cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn gửi hồ sơ chậm, người phụ trách tuyển sinh cũng có ấn tượng không tốt về hồ sơ của bạn

- Chưa đáp ứng được các điều kiện cần để du học Pháp

=> Kết quả học tập và trình độ ngoại ngữ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm hồ sơ xin visa. Các kết quả học tập của người nộp hồ sơ ít nhất phải ở mức trung bình trở lên. Ngoài ra, để có thể học đại học ở Pháp, bạn cần có chứng chỉ tiếng TCF > 350 hoặc bằng DELF B2. Nhiều trường hợp dù có thành tích học tập tốt nhưng vẫn bị trượt visa vì trình độ ngoại ngữ chưa đáp ứng được yêu cầu.

- Hồ sơ của bạn sơ sài, không gây ấn tượng

=> Việc chuẩn bị hồ sơ kĩ càng, ấn tượng sẽ mang lại thành công cho bạn khi liên hệ với các trường hoặc khi xin cấp visa của Đại sứ quán. Trong hồ sơ bạn cần đặc biệt chú ý tới CV và Lettre de motivation (Thư động lực).
=> Nếu bạn đầu tư thời gian và công sức cho 2 yếu tố này, hồ sơ của bạn sẽ được các trường bên Pháp chú ý. Ngay cả khi bạn có bảng điểm bình thường, bạn vẫn được các trường bên Pháp nhận vào khi bạn có CV và Lettre de motivation tốt.. Ngoài ra, bộ hồ sơ nhàu nhĩ, dính bẩn, cách trình bày cẩu thả, lộn xộn, viết sai chính tả cũng sẽ bị loại ngay lập tức.

- Thông tin không chính xác

=> Ngay cả khi bạn có bộ hồ sơ thật ấn tượng, bạn vẫn có thể bị trượt visa nếu thông tin bạn cung cấp không chính xác. Điều này có nghĩa là bạn không trung thực. Hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay lập tức nếu các thông tin về thành tích học tập, địa chỉ liên lạc, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân,… không chính xác.

 

Trên đây là một số lưu ý khi làm hồ sơ du học Pháp. Các bạn nên tìm hiêu kỹ lưỡng về hệ thống giáo dục Pháp để có lựa chọn trường và ngành học đúng đắn. Ngoài ra, hãy đầu tư tâm huyết của mình vào bộ hồ sơ để kết quả tốt khi xin học và xin visa.

 

Mọi chi tiết tư vấn về thủ tục xin visa xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HGTECH

39 NGÕ AN TRẠCH 1, QUỐC TỬ GIÁM, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Đt:  0989496239 - 0911760000 Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: https://visavietnamsupport.com/