Trụ sở chính : 42 Phan Văn Trị, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA TRUNG QUỐC

Ngày đăng : 2019-01-29

Visavietnamsupport luôn cung cấp các dịch vụ làm visa tốt nhất, nhanh nhất và giá cả phù hợp nhất đến với khách hàng. Hãy ln hệ :0989.496.239 - Mrs.Hương để được hỗ trợ và tư vấn 

Chuẩn bị trước khi phỏng vấn xin visa trung quốc

Để có 1 buổi phỏng vấn xin visa Trung Quốc thành công, khâu chuẩn bị cũng là 1 khâu rất quan trọng. Dưới đây là 1 số điều cần lưu ý khi chuẩn bị trước buổi phỏng vấn xin Visa Trung Quốc

 

Kết quả hình ảnh cho phỏng vấn xin visa trung quốc

 

Các loại giấy tờ cần thiết trước khi làm visa Trung Quốc

1. Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 1 bản photo, công chứng khổ A4. 

2. Chứng minh thư nhân dân bao gồm bản chính và photo công chứng khổ A4.

3. Tờ khai xin visa nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa 

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hoa hoặc bằng tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 3.4 trong đơn xin cấp visa. Chỗ nào bỏ trống thì điền None hoặc N/A

4. Ảnh để dán vào tờ khai

+ 2 ảnh cỡ 33mmx48mm: lấy cỡ ảnh 4x6cm là được. Phông nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng. Chụp trong 06 tháng gần nhất

+ 01 ảnh sẽ dán trong tờ khai. Ảnh còn kẹp chung hồ sơ, bên dịch vụ thường dùng băng dính 2 mặt dán ảnh này vào mặt ngoài hộ chiếu gốc.

5. Giấy chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp

+ Chứng minh thư nhân dân: 01 bản sao y công chứng

+ Bản sao y công chứng sổ hộ khẩu nếu nộp lần đầu

+ Bản sao giấy khai sinh nếu đi cùng con

6. Giấy tờ chứng minh công việc

+ Hợp đồng lao động còn thời hạn (bản chính, tiếng Anh hoặc song ngữ và photo công chứng)

+ Sao kê lương 3 tháng gần nhất có dấu tròn đỏ của ngân hàng

+ Xác nhận công tác đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

+ Đơn xin nghỉ phép/Visa support form đóng dấu của công ty (tiếng Anh hoặc song ngữ)

7. Giấy tờ chứng minh tài chính: 

 

Hình ảnh có liên quan

 

+ Xác nhận tài khoản tiết kiệm 2.000USD

+ Hoặc những sở hữu cá nhân như sổ đỏ, nhà đất, xe hơi

+ Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình hoặc những sở hữu cá nhân như sổ đỏ, nhà đất, xe hơi

8. Giấy tờ chứng minh chuyến đi

+ Giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình cụ thể từng ngày ( hoặc thư mời của một đơn vị hoặc cá nhân bên Trung Quốc )

+ Nếu sử dụng thư mời, thư mời này phải bao gồm các nội dung sau đây:

   - Thông tin cá nhân người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu.

   - Thông tin lịch trình của người được mời: ngày đến và ngày đi, địa điểm du lịch.

   - Thông tin của đơn vị hoặc người gửi lời mời: tên đơn vị hoặc họ tên người gửi lời mời.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Trung Quốc

Kinh nghiệm chung khi xin visa

 

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm phỏng vấn xin visa trung quốc

 

- Dù bạn đi phỏng vấn hay làm bất cứ điều gì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả của bạn. Chính vì vậy, khi tham gia phỏng vấn visa du lịch các bạn chú ý tới sớm trước thời gian khoảng 15-20 phút chuẩn bị sẵn sàng và kiểm tra kỹ lại xem mình có quên gì không.

- Trả lời phỏng vấn rất quan trọng, đây được xem là yếu tố quyết định thành công của cuộc phóng vấn, do đó các bạn chú ý giữ tâm lý thoải mái. Không nên quá chú tâm vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ gây áp lực về tâm ý cho bạn.

- Thực chất người phỏng vấn đã được đào tạo chuyên sâu về tâm lý học, do đó họ quan sát bạn ngay từ lúc vào cổng, đợi và xếp hàng, mọi cử chỉ của bạn đều được ghi nhận trước khi phỏng vấn trực tiếp. Trong trường hợp bạn không trả lời được câu hỏi cũng nên thoải mái và mỉm cười nhẹ.

 

Lưu ý khi trả lời phỏng vấn:

+ Bạn nên chủ động chào họ trước khi bước vào phòng phỏng vấn và không quên kèm theo nụ cười nhẹ, điều đó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt.

+ Chú ý trả lời rõ ràng, dứt khoát và nhanh. Không nên trả lời dài dòng, cố gắng xúc tích ngắn gọn mà vẫn đảm bảo đủ ý.

+ Trong trường hợp không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.

+ Nếu bạn không nói tiếng Anh tốt có thể trả lời bằng Tiếng Việt.

+ Trả lời trung thực, vì rất có thể họ đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn chính xác trước đó.

 

Kết quả hình ảnh cho giấy tờ chứng minh lưu trú trung quốc

 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Trung Quốc 

Bạn sẽ thường bị hỏi những câu hỏi chính như sau:

- Giới thiệu về bản thân ( Câu này hầu như phỏng vấn xin visa bất kỳ nước nào cũng sẽ bị hỏi)

- Trung Quốc có gì thu hút mà bạn lại chọn đây là địa điểm du học của mình?

- Bạn học trường gì ? Ngành nào tại Trung Quốc? Tại sao bạn lại chọn trường học này và bạn tìm thấy nó bằng cách nào? 

- Trình độ tiếng Trung của bạn như thế nào?

- Bạn có dự định ở lại Trung Quốc sau khi tốt nghiệp không?

- Ai là người chi trả cho việc học của bạn? Chi phí cho việc học đó là bao nhiêu?

- Kế hoạch sau khi bạn tốt nghiệp là gì?

Đối với visa du học Trung Quốc nếu trên 180 ngày thì hồ sơ bạn cần thêm 1 bản gốc và 1 bản photo “Hồ sơ xin cấp visa học tập tại Trung Quốc” (visa application for study in China) JW201 và JW202. Hai loại visa này được cấp dựa trên loại học bổng mà bạn nhận được từ trường của mình. Chính phủ Trung Quốc sẽ biết họ phải cấp loại nào cho bạn và trường mà bạn đăng ký học tập sẽ có trách nhiệm thông báo cho bạn biết, bạn nên hoàn thành loại đơn nào

 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa thăm thân trung quốc

Bạn thường bị hỏi những câu hỏi sau:

- Bạn sang thăm ai? Ở đâu? Làm gì? Ở đâu tại Trung Quốc?

- Bạn đã bao giờ sang Trung Quốc chưa?

  Đối với visa thăm thân trung quốc, trường hợp là con nhờ nuôi. Bạn cần xuất trình những giấy tờ sau:

- Bản chính và bản photo giấy uỷ quyền gửi con nhờ nuôi do Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc cấp hoặc giấy uỷ quyền gửi con nhờ nuôi đã được hợp pháp hoá Lãnh sự bởi nước sở tại hoặc bởi Trung Quốc.

- Bản chính và bản photo hộ chiếu của người uỷ quyền cùng với giấy tờ chứng minh quan hệ thân thuộc của đứa bé được gửi nhờ nuôi (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quan hệ thân thuộc do uỷ ban phường cấp hoặc giấy công chứng quan hệ thân thuộc…

- Giấy tờ đồng ý tiếp nhận gửi nhờ nuôi của người được uỷ quyền đồng ý gửi con nhờ nuôi cùng với bản photo chứng minh thư.

- Bố mẹ của đứa con được gửi nhờ nuôi đều phải là công dân Trung Quốc hoặc một bên là công dân Trung Quốc, còn phải xuất trình thêm bản photo giấy chứng minh bố mẹ quốc tịch Trung Quốc của đứa con lúc ra đời đang định cư bên nước ngoài.

- Bằng chứng kế hoạch lưu trú:

+ Có vé máy bay hoặc vé tàu chiều về, vé máy bay hoặc vé tàu của điểm tiếp theo

+ Đặt khách sạn lưu trú

 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa thương mại trung quốc

- Chủ doanh nghiệp cần giấy phép kinh doanh (sao y công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng).

- Những câu hỏi thường gặp:

- Bạn sang đó do ai hay tổ chức nào mời?

- Địa điểm của tổ chức hoặc người mời đến ở đâu?

- Mời đến với mục đích gì? 

 Xem thêm 

=> Dịch vụ visa Trung Quốc

=> Dịch vụ visa thăm thân Trung Quốc

=> Dịch vụ visa công tác Trung Quốc

Mọi chi tiết tư vấn về thủ tục xin visa liên hệ:

CÔNG TY TNHH HGTECH

39 NGÕ AN TRẠCH 1, QUỐC TỬ GIÁM, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Đc: 0989496239 – 0989496239 (Zalo, Imes)

0911760000 - Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: https://visavietnamsupport.com/