Trụ sở chính : 42 Phan Văn Trị, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 0989496239
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 0989496239

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

NHỮNG THẮC MẮC KHI LÀM VISA TRUNG QUỐC

Ngày đăng : 2019-01-10

Để xin visa Trung Quốc không quá phức tạp nhưng với những người lần đầu làm visa Trung Quốc thường có rất nhiều thắc mắc và khó khăn khi xin visa. Bài viết dưới đây của VISAVIETNAMSUPPORT sẽ là một số giải đáp về những vấn đề thường gặp khi làm visa Trung Quốc

 

Hình ảnh có liên quan

 

1. Ai là người cần phải làm visa Trung Quốc?

Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Trung Quốc để đi du lịch, công tác hay thăm người thân,.. đều phải làm visa Trung Quốc.

 

2. Du khách đi du lịch Trung Quốc có cần phải làm visa Trung Quốc trước hay không? Có thể xin visa ở cửa khẩu được không?

- Nếu bạn có ý định đi du lịch Trung Quốc bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin visa du lịch Trung Quốc, visa Trung Quốc chỉ được cấp tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc ở nước sở tại.

- Khách du lịch có thể xin giấy thông hành tại cửa khẩu, giấy thông hành cho phép khách du lịch đi vào nội địa Trung Quốc chỉ 150 km tính từ biên giới. Nếu vào sâu hơn thì phải làm visa.

 

3. Sau khi làm visa Trung Quốc thành công có được gia hạn visa tại Đại sứ quán không?

- Bạn không thể xin gia hạn visa Trung Quốc được bởi để có được visa cần có sự phê duyệt của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Nếu trong trường hợp thời gian chuyến đi của bạn bị thay đổi, thời gian chuyến đi của bạn lâu hơn so với hạn của visa thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ làm visa Trung Quốc mới, visa được cấp trước đó sẽ bị hủy cho dù còn giá trị.

- Trong trường hợp chuyến đi của bạn quá với thời hạn của visa nhưng bạn đã nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải đến bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an địa phương để xin thay đổi loại visa hoặc xin gia hạn thời hạn lưu trú trước khi thời hạn này sắp hết, cơ quan công an sẽ đưa ra quyết định chấp thuận cho thay đổi hoặc gia hạn visa hay không trên cơ sở pháp luật và quy định Trung Quốc.

 

4. Các thông tin thể hiện trên visa được hiểu như thế nào khi làm visa Trung Quốc thành công.

- Ngày cấp visa: visa của ngày được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

- Thời hạn có giá trị (đề nghị nhập cảnh trước ngày này): visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này (thời gian Bắc Kinh) trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

- Số ngày được phép lưu trú (sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại Trung Quốc kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, cho dù thời hạn visa đã qua, nhưng bạn vẫn có thể lưu trú tại Trung Quốc trong thời gian cho phép.

- Số lần nhập cảnh: một lần (01), hai lần (02), nhiều lần (M), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh Trung Quốc.

 

Ghi chú: cần lưu ý phần ghi chú trong thông tin phụ của visa, người mang visa loại Z (trừ trường hợp trên visa có ghi nhận “sau khi nhập cảnh được phép lưu trú 30 ngày”), X1, Q1, S1, J1, D trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh cần đến cơ quan công an địa phương làm thủ tục cư trú.

Trên đây là một số giải đáp về những vấn đề thường gặp khi làm visa Trung Quốc, để được tư vấn và hướng dẫn cách làm visa Trung Quốc bạn hãy đến với VISAVIETNAMSUPPORT để có thể làm visa Trung Quốc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Mọi chi tiết tư vấn về thủ tục xin visa xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH HGTECH

39 NGÕ AN TRẠCH 1, QUỐC TỬ GIÁM, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Đt:  0989496239 - 0911760000 Mrs. Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Website: https://visavietnamsupport.com/