Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc
Ngày đăng : 2018-08-21

Thủ tục làm visa du lịch Trung Quốc bao gồm những gì? Những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết. 

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng. Bạn đang có dự định đến Trung Quốc tham quan? Đừng bỏ qua bài viết để tìm hiểu về quá trình làm visa du lịch Trung Quốc nhé !

du lịch trung quốc

Trung Quốc là quốc gia có nhiều địa điểm tham quan đẹp, nổi tiếng.

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc đầy đủ nhất

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.

- Giấy chứng minh công việc như hợp đồng lao động và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty.  

- Giấy chứng minh tài chính như Sổ tiết kiệm, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi….  

- Vé máy bay đi Trung Quốc khứ hồi.  

- Xác nhận Booking khách sạn.  

- Lịch trình chi tiết, cụ thể chuyến đi.  

- Bản chứng minh nhân dân photo.  

- Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng chụp gần nhất, không quá 6 tháng

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc ở đâu?

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ đầy đủ, bạn có 2 cách để có thể nộp hồ sơ:

Làm trực tiếp: Quý khách tự chuẩn bị hồ sơ và nộp tại một trong hai địa điểm làm việc của Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán tại TP. HCM.

+ Phía Bắc: 46 Phố Hoàng diệu, Ba Đình, Hà Nội (hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc).

           + Phía Nam: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Làm gián tiếp:

Gửi hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc về văn phòng visa Trung Quốc. Sau đó văn phòng sẽ thực hiện toàn bộ các thủ tục nộp hồ sơ và nhận visa.

Loại visa, lệ phí và thời gian xét duyệt

bảng giá visa du lịch trung quốc

Bảng giá tham khảo năm 2017.

 

Có 4 loại visa du lịch Trung Quốc tương ứng với các mức phí khác nhau:

- Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng nhập cảnh 1 lần: Nghĩa là trong vòng 3 tháng kể từ khi bạn được cấp visa, bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần. Đây là loại phổ biến dành cho người du lịch Trung Quốc lần đầu.Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Lệ phí xin visa: 60$. Thời gian xét duyệt: 4 ngày làm việc.

- Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng nhập cảnh 2 lần: Bạn được phép nhập cảnh 2 lần trong vòng 3 tháng, mỗi lần không quá 30 ngày.  Lệ phí xin visa 90$.

Ngoài ra còn có 2 loại khác là visa du lịch 6 tháng 1 năm nhập cảnh nhiều lần. Lệ phí xin visa tương ứng từng loại là 120$ và 180$

Kinh nghiệm nộp hồ sơ visa du lịch Trung Quốc

  • - Bạn nên nộp đơn visa trước một tháng so với ngày dự định nhập cảnh vào Trung Quốc nhưng không nên nộp trước quá 3 tháng vì visa Trung Quốc thường có giá trị trong vòng 3 tháng.
  • - Bạn phải lưu ý một điều quan trọng rằng hồ sơ nộp phải trung thực, bất kì sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh tại Trung Quốc.

Để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất về visa du lịch Trung Quốc, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0989 496 239 của Visa Việt . Chúc quý khách có những chuyến du lịch thất bổ ích và vui vẻ!

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239