Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Visa Trung Quốc Q1
Ngày đăng : 2018-01-11
Bạn đang là người nước ngoài mà có người thân nhập cư vĩnh viễn ở Trung Quốc hoặc muốn thăm người thân cư trú dài hạn bên đó mà chưa biết phải làm visa thị thực nhập cư vào đó như thế nào. Visa Việt sẽ giới thiệu đến quý khách thủ tục làm visa thăm thân Q1 Trung Quốc ở bài viết sau đây

Visa Trung Quốc Q1 - Thủ tục làm visa cư trú đoàn tụ Trung Quốc cho người nước ngoài

Visa Q1 Trung Quốc là loại visa dành cho các thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của công dân Trung Quốc và thành viên gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng) của người nước ngoài được cư trú dài hạn tại Trung Quốc xin visa Trung Hoa cư trú để đoàn tụ gia đình, cùng với các đối tượng xin được nhập cảnh cư trú vì lý do gửi con nhờ nuôi…

visa-doan-tu-trung-quoc

Visa chữ Q1

  1. Hộ chiếu:

Yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn 06 ít nhất tháng, bản chính hộ chiếu còn trang trống và 01 bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh.

2. Tờ khai visa cùng hình thẻ:

01 “Tờ khai thị thực nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013) cùng 01 tấm hình thẻ kích thước 4x6 được chụp trong vòng 06 tháng trở lại dán trên tờ khai

3. Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân Việt Nam): cần cùng cấp bản chính và bản phôtô giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị.  

4. Nếu thuộc trường hợp đoàn tụ gia đình, đề nghị xuất trình:

4.1 Thư mời của công dân Trung Quốc đang sinh sống tại Trung Hoa hoặc thư mời của người nước ngoài được phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, thư mời này phải bao gồm các nội dung sau đây:

+ Thông tin cá nhân về người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh…;

+ Thông tin chuyến đi của người được mời: lý do đến Trung Quốc, ngày đến và ngày đi, địa điểm và thời gian dự kiến cần cư trú, mối quan hệ với người gửi lời mời, nguồn chi phí…;

+ Thông tin của người gửi lời mời: họ tên, số điện thoại, địa chỉ, chữ ký…

4.2 Bản phôtô chứng minh thư Trung Quốc của người gửi lời mời hoặc bản phôtô hộ chiếu của người nước ngoài cùng với thẻ cư trú vĩnh viễn.

4.3 Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quan hệ thân thuộc do ủy ban phường cấp hoặc giấy công chứng quan hệ thân thuộc…) mối quan hệ thành viên gia đình giữa người xin visa và người gửi lời mời (vợ / chồng, bố mẹ, con cái, vợ/chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ông bà ngoại, cháu nội, cháu ngoại cùng với bố mẹ của vợ/chồng).

4.4 Trường hợp người xin visa là trẻ vị thành niên (chưa đủ 18 tuổi), cần xuất trình thêm bản thỏa thuận do phụ huynh ký tên đồng ý cho phép đương sự đi Trung Quốc đoàn tụ gia đình dài hạn.

5. Nếu thuộc trường hợp gửi con nhờ nuôi, cần xuất trình:

5.1 Bản chính và bản phôtô giấy ủy quyền gửi con nhờ nuôi do Đại sứ quán / Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc cấp hoặc giấy ủy quyền gửi con nhờ nuôi đã được hợp pháp hoá Lảnh sự bởi nước sở tại hoặc bởi Trung Quốc.

5.2 Bản chính và bản phôtô hộ chiếu của người ủy quyền cùng với giấy tờ chứng minh quan hệ thân thuộc của đứa bé được gửi nhờ nuôi (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quan hệ thân thuộc do ủy ban phường cấp hoặc giấy công chứng quan hệ thân thuộc…)

5.3 Giấy tờ đồng ý tiếp nhận gửi con nhờ nuôi của người được ủy quyền đồng ý gửi con nhờ nuôi cùng với bản phôtô chứng minh thư;

5.4 Bố mẹ của đứa con được gửi nhờ nuôi đều phải là công dân Trung Quốc hoặc một bên là công dân Trung Quốc, còn phải xuất trình thêm bản phôtô giấy tờ chứng minh bố mẹ quốc tịch Trung Quốc của đứa con lúc ra đời đang định cư ở nước ngoài.

Một số lưu ý khi xin visa Q1 Trung Quốc

- Cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

- Thư mời có thể là bản Fax, bản phôtô hoặc bản in. Đại Sứ Quán có quyền yêu cầu người xin thị thực xuất trình bản chính thư mời nếu xét thấy cần thiết, hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh, hoặc yêu cầu người xin thị thực đến phỏng vấn.

- Viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng với loại thị thực, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh.

- Người nước ngoài mang visa chữ Q1 nhập cảnh Trung Quốc, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an cấp huyện trở lên làm thủ tục lưu trú.

Trên đây là một số thủ tục và lưu ý khi làm thị thực Q1 thăm thân hoặc đoàn tụ với người thân tại Trung Quốc mà Visavietnamsupport.com giới thiệu đến quý khách, mong rằng qua đây bạn có thể tiến hành có thể làm xin thị thực một cách dễ dàng. Còn điều gì thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ Hotline : 0989.496.239 – Ms.Hương để có thể được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm :

>> Gia hạn thị thực Trung Quốc giá rẻ.

>> Dịch vụ xin thị thực thương mại Trung Quốc

>> Làm visa du lịch Trung Quốc như thế nào ?

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239