Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

H-1B Visa Mỹ là gì?
Ngày đăng : 2018-01-11
Bạn có nhu cầu làm visa lao động tạm thời chuyên môn cao Mỹ cho người nước ngoài cùng Visa Việt tìm hiểu về thủ tục dịch vụ và những yêu cầu ở bài viết dưới đây.

Thủ tục chương trình H-1B visa lao động tạm thời chuyên môn cao Mỹ cho người nước ngoài tại Việt Nam

Chương trình visa H-1B là chương trình được chính phủ Hoa Kỳ ban hành với mục tiêu cho phếp các doanh nghiệp Mỹ bảo hành cho những lao động nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ để làm việc liên quan đến các công việc chuyên môn. Đó là các công việc đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật hoặc lý thuyết trong những lĩnh vực chuyên ngành nhất định như kỹ thuật, khoa học, lập trình máy tính, và luật. Yêu cầu trình độ đại học gắn liền với chuyên môn về lý thuyết hoặc kỹ thuật trong một hoặc nhiều lĩnh vực chuyên ngành này. Do đó, thị thực H-1B đó một thị thực làm việc tạm thời cấp cho các chuyên gia như luật sư, giáo sư đại học, bác sĩ phẫu thuật và các nhà nghiên cứu về an ninh trong số các chuyên gia khác ".

Hình thức visa H-1B có giá trị trong 6 năm và được xem như là một thị thực kép vì người có thị thực có thể nộp đơn xin và nhận thẻ xanh, quá trình này giúp cho người sở hửu loại thị thực ày có thể nhập cư làm công dân Mỹ. Quan trọng hơn, thị thực này có thể được chuyển giao giữa các công ty giúp cho người lao động sau khi hết hạn hiệu lực có thể xin gia hạn và làm việc tại một công ty khác. Ngoài ra còn có H-1B1 - Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) chuyên nghiệp - Chile , Singapore để làm việc trong một ngành nghề đặc biệt. Yêu cầu bằng sau trung học liên quan đến ít nhất bốn năm nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn (Lưu ý: Đây không phải là thị thực dựa trên đơn. Đối với các thủ tục nộp đơn xin vui lòng tham khảo trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Chile hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Singapore chưa áp dụng tại Việt Nam) không giống như H-1B, chỉ yêu cầu người có thị thực phải có bằng sau trung học xác nhận rằng mình đã hoàn thành một khóa học kéo dài bốn năm trong một lĩnh vực chuyên biệt cụ thể.

Mỗi năm có khoảng 85.000 visa H-1B được cấp cho những lao động ở những công việc yêu cầu kiến thức chuyên môn cao và những người mẫu thời trang xuất sắc, loại thị thưc này được cấp chủ yêu cho các lao động trong lĩnh vực máy tính và kỹ thuật công nghệ cao, ngoài ra nó cũng có thể được cấp cho những lao động trong lĩnh vực đặc biệt khác từ kế toán đến luật sư đến nhân viên thư viện, chuyên gia dinh dưỡng và những ngành khoa học khác.

Thật không may mắn là không có đủ số lượng H-1B thị thực để cung cấp cho những người muốn có nó, và mỗi khi số lượng thị thực đã đạt mức giới hạn mỗi năm sẽ không thị thực nào được cấp cho đến khi bắt đầu năm tài chính kế tiếp.

h1b-visa-my

Một số đặc điểm chính của H-1B visa:

+ Bạn có thể làm việc hợp pháp ở Mỹ cho công ty bảo lãnh bạn theo diện H-1B, thời gian lên đến tối đa là 6 năm

+ Bạn có thể mang theo chồng, con dưới 21 tuổi đi cùng, nhưng họ không thể làm việc ở Mỹ, trừ phi bản thân họ cũng có đủ điều kiện cho thị thực lao động Mỹ

+ Bạn có thể du lịch ở trong và ngoài nước Mỹ hoặc cũng có thể ở lại đây cho đến khi visa của bạn hết hạn

+ Nếu công ty bảo lãnh sa thải bạn trước thời hạn, họ sẽ phải thanh toán cho bạn chi phí  để bạn quay về. Điều này cũng đúng thậm chí ngay cả khi nguyên nhân sa thải là lỗi của bạn.

Yêu cầu thủ tục làm visa H-1B:

Để đủ yêu cầu cho H-1B visa đầu tiên bạn phải có công việc được offer từ một công ty Mỹ. Ngoài ra, còn có một số yêu cầu cho H-1B visa như sau:

+ Bạn đến Mỹ để thực hiện những công việc có chuyên môn cao phù hợp với bằng cấp và kinh nghiệm của bạn hoặc là công việc của một siêu mẫu thời trang

+ Bạn phải được trả với mức lương hiện hành tương đương với khu vực địa lý cho loại công việc đó ( Hoặc mức lương thực sự được trả phải tương đương với mức lương của những lao động tại doanh nghiệp đó )

+ Bạn phải có phù hơp với công việc mà bạn đươc offer.

+ Nhà tuyển dụng bạn phải điền vào LCA form ( Labor Condition Application )Loại Visa

Xem thêm :

>> Làm visa Quá cảnh Mỹ như thế nào?

>> Hướng dẫn thủ tục xin visa công tác Hoa Kỳ

Trên đây là một số thông tin về hình thức H-1B visa của Mỹ mà Visavietnamsupport.com tổng hợp và chia sẻ đến quý khách. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline : 0989.496.239 để có thể đươc tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp văn phòng công ty Visa Việt tại số 39 ngõ An Trạch 1 - Phường Quốc Tử Giám - Quận Đống Đa - TP.Hà Nội , nhân viên phòng visa của chúng tôi sẽ giải đáp trực tiếp những khúc mắc trong việc làm visa không chỉ riêng nước Mỹ mà còn các loại visa quốc gia khác. 

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239