Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Thủ tục xin visa tôn giáo Mỹ dễ dàng và nhanh chóng nhất - Visa Việt
Ngày đăng : 2018-01-11
Bạn là công dân Việt Nam nói riêng và nước ngoài nói chung có việc làm trong lĩnh vực tôn giáo muốn nhập cư vào Mỹ để thực hiện một công việc được giao hoặc tiến hành việc thờ cúng thì bạn cần phải có visa R – Visa tôn giáo Mỹ
 

Loại R dành cho những cá nhân muốn đến Hoa Kỳ để làm việc về lĩnh vực tôn giáo trên cơ sở tạm thời, như được định nghĩa trong Đạo luật Di trú và Nhập tịch (INA) §101(a)(15)(R).

Điều kiện để xét duyệt visa tôn giáo Mỹ :

+ Nhân viên hoạt động tôn giáo bao gồm những người được ủy quyền bởi một cơ quan đã được công nhận để tiến hành thờ cúng tôn giáo và thực hiện các nhiệm vụ khác thường được thực hiện bởi các thành viên được ủy quyền của các giáo sĩ của tôn giáo đó và những nhân viên tham gia vào một thiên hướng tôn giáo hay nghề nghiệp. Bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau nếu bạn xin Thị thực nhân viên hoạt động tôn giáo:

+ Bạn phải là thành viên của một giáo phái tôn giáo đã được công nhận một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận chân chính ở Hoa Kỳ.

+ Giáo phái tôn giáo của bạn và chi nhánh, nếu có, phải miễn thuế hoặc đủ điều kiện để được miễn thuế.

Một thành viên của giáo phái của bạn trong hai năm liền trước khi bạn xin Thị thực có tình trạng nhân viên hoạt động tôn giáo.

Dự định làm việc như một mục sư của giáo phái của bạn, hoặc trong một nghề nghiệp tôn giáo hay thiên hướng cho một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận chân chính (hoặc một chi nhánh được miễn thuế của một tổ chức như vậy).

Cư trú và hiện diện bên ngoài Hoa Kỳ trong năm trước nếu trước đây bạn đã từng dành năm năm trong thể loại này.

Bạn không bắt buộc phải có một nơi cư trú ở nước ngoài mà bạn không có ý định từ bỏ. Tuy nhiên, bạn phải có ý định rời Hoa Kỳ khi kết thúc tình trạng hợp pháp, dấu hiệu vắng mặt cụ thể hoặc bằng chứng ngược lại.

visa-ton-giao-hoa-ky

Hồ sơ Bảo lãnh thị thực tôn giáo Hoa Kỳ

Chủ lao động tương lai của bạn phải nộp Mẫu đơn I-129, Bảo lãnh cho Nhân viên Không định cư, cho Dịch vụ Công dân và Định cư Hoa Kỳ (USCIS). Để biết thêm thông tin về việc nộp Mẫu đơn I-129, cũng như các yêu cầu, vui lòng tham khảo trang web Nhân viên hoạt động Tôn giáo Không định cư Tạm thời R-1 của USCIS.

Lưu ý: Chủ lao động tương lai nên nộp bảo lãnh sớm nhất có thể (nhưng không trước 6 tháng trước khi công việc được đề xuất bắt đầu) để cung cấp đủ thời gian bảo lãnh và xử lý Thị thực tiếp theo.

Bảo lãnh, Mẫu đơn I-129, phải được chấp thuận trước khi bạn có thể xin Thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Khi bảo lãnh của bạn đã được chấp thuận, chủ lao động hoặc người đại diện sẽ nhận được Thông báo Hành động, Mẫu đơn I-797, có tác dụng như thông báo chấp thuận cho bảo lãnh của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xác minh sự chấp thuận bảo lãnh của bạn thông qua Dịch vụ Quản lý Thông tin Bảo lãnh (PIMS) của Bộ Ngoại giao trong khi phỏng vấn bạn.

Bạn phải mang theo số biên nhận bảo lãnh I-129 đến buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xác minh sự chấp thuận bảo lãnh.

Hồ sơ xin visa tôn giáo Hoa Kỳ

Nếu bạn xin Thị thực nhân viên hoạt động tôn giáo, bạn phải gửi giấy tờ sau:

+ Mẫu đơn xin Thị thực Mỹ Không Định cư Điện tử (DS-160).

+ Hộ chiếu hợp lệ có còn hiệu lực ít nhất 06 tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ. Nếu hết hạn vui lòng liên hệ Visa Việt để có thể giúp bạn gia hạn hộ chiếu Hoa Kỳ và gia hạn thị thực Mỹ nhanh chóng nhất.

+ 01 ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng 06 tháng gần đây trên phông nền sáng trắng và rõ nét.

+ Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư không hoàn

+ Số biên nhận được in trên bảo lãnh I-129 đã được chấp thuận của bạn. Xin lưu ý rằng không cần Mẫu đơn I-797 cho buổi phỏng vấn.

+ Thư hẹn phỏng vấn mà khi đăng ký qua mạng quý khách được Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán cung cấp.

Các bước xin thị thực tôn giáo Mỹ

Bước 1 : Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2 : Thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị thực.

Bước 3 : Lên lịch hẹn của bạn trên trang web này. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

 + Số hộ chiếu

+ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này).

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4 : Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin Thị thực.

Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn và biên nhận thanh toán phí xin Thị thực gốc. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Giấy tờ hỗ trợ và một số lưu ý trong quá trình xin visa :

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin Thị thực và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý:

+ Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin Thị thực vĩnh viễn.

+ Nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín.

+ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn :

+ Thư của cán bộ có thẩm quyền của đơn vị cụ thể thuộc tổ chức mà bạn làm việc xác nhận rằng nếu bạn vẫn giữ tư cách thành viên tôn giáo bên ngoài Hoa Kỳ, mà các tổ chức tôn giáo nước ngoài và Hoa Kỳ thuộc các giáo phái tôn giáo như nhau và, ngay trước khi bạn xin Thị thực R, bạn đã là một thành viên của giáo phái tôn giáo trong khoảng thời gian bắt buộc hai năm.

+ Nếu bạn là mục sư, bạn được ủy quyền thực hiện việc thờ cúng tôn giáo cho giáo phái đó thì phải mô tả chi tiết các nhiệm vụ được giao.

+ Nếu bạn là một chuyên gia tôn giáo, quý khách phải đưa ra được bằng cấp mới được tham gia lĩnh vực tôn giáo

+ Giấy tờ liên quan đến tiền lương, thù lao và nhà ở, bất kỳ thông tin về nơi ở và điều kiện sinh sống khi bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ

+ Tên và vị trí của đơn vị tổ chức cụ thể của giáo phái tôn giáo hoặc chi nhánh mà bạn sẽ cung cấp dịch vụ.

+ Nếu bạn sẽ làm việc cho một tổ chức có liên kết với giáo phái tôn giáo, mô tả về bản chất mối quan hệ giữa hai tổ chức đó.

+ Bằng chứng về tài sản của tổ chức tôn giáo và các phương thức hoạt động.

Xem thêm :

>> Xin thị thực định cư Mỹ như thế nào ?

>> Chương trình visa H-1B Mỹ là gì ?

Nếu bạn có nhu cầu xin visa tôn giáo Mỹ hãy liên hệ Hotline : 0989.496.239 để có thể được nhân viên tư vấn của Công ty Visa Việt hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp công ty tại địa điểm sau :

PHÒNG VISA - CÔNG TY VISA VIỆT

Tại Hà Nội: Số 39 An Trạch 1 - Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 0243.732.6896 - Fax: 0243.513.4913

Hotline: Mrs Hương 0989.496.239 , Mrs Hà 0168.614.4117

Email: visa.vn55@gmail.com - info@lamvisahochieu.net

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239