Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Visa J - Visa phóng viên Trung Quốc
Ngày đăng : 2018-01-11
Bạn là phóng viên của Đài Truyền Hình được cử đi công tác, thảo luận hoặc tác nghiệp làm phóng sự ở Trung Quốc cần phải có visa J để được hợp pháp hóa nhập cảnh. Vậy visa J Trung Quốc là gì ? Làm visa J cần những giấy tờ gì và lệ phí bao nhiêu. Hãy cùng Visa Việt tìm hiểu sau bài viết dưới đây.
 

Thủ tục xin visa J Trung Quốc – Thị thực cho phóng viên sang Trung Quốc nhanh

Visa J – Visa phóng viên là loại thị thực được cấp cho các phóng viên nước ngoài hoặc nhân viên có liên quan đến Trung Quốc để nhận tin tức. Để được xin cấp thị thực này cần phải có sự chấp thuận của các cơ quan thông tin Trung Quốc liên quan trước khi nộp đơn xin thị thực.

Thị thực J Trung Quốc bao gồm 2 loại đó là thị thực J-1 (Áp dụng cho phóng viên nước ngoài cư trú tại thông tấn xã Trung Quốc quá 180 ngày ) và thị thực J-2 (Áp dụng cho phóng viên nước ngoài đưa tin ngắn hạn thường trú tại thông tấn xã Trung Quốc dưới 180 ngày ).

visa-phong-vien-trung-quoc

I. Hồ sơ yêu cầu khi xin visa J

Để được cấp thị thực phóng viên Quý khách cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ sau :

1. Hộ chiếu: còn thời hạn 06 (sáu) tháng trở lên và 01 (một) bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh.

2. Tờ khai visa cùng hình thẻ: 01 (một) “Tờ khai visa nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” (V2013) cùng 01 tấm hình thẻ (4cm x 6cm) dán trên tờ khai được chụp trong vòng 06 tháng trở lại, ảnh màu sáng và rõ nét.

3. Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân Việt Nam): cần cùng cấp bản chính và bản phôtô giấy tờ hợp pháp về lưu trú, cư trú, công tác, học tập còn thời hạn tại nước sở tại hoặc visa còn giá trị. 

4. Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc cũ (dành cho trường hợp đã từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó nhập quốc tịch nước ngoài): nếu như bạn thuộc trường hợp xin visa Trung Quốc lần đầu, cần xuất trình bản chính hộ chiếu Trung Quốc cũ và bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh; nếu như bạn thuộc trường hợp đã từng được cấp visa Trung Quốc và mang theo hộ chiếu mới của nước ngoài để xin visa, cần xuất trình bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh trên hộ chiếu nước ngoài và bản phôtô visa Trung Quốc đã từng được cấp. Trường hợp họ tên được thể hiện trên hộ chiếu nước ngoài không trùng khớp với hộ chiếu / visa Trung Quốc cũ, cần xuất trình thêm giấy tờ chứng minh đã thay đổi họ tên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

5. Thư thông báo visa của Vụ thông tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc hoặc đơn vị được ủy quyền cùng với công hàm của cơ quan truyền thông mà phóng viên đang công tác. (Người xin visa cần liên hệ Phòng thông tin Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán trước ít nhất 30 ngày để hoàn tất mọi thủ tục liên quan, đề nghị xem thông tin chi tiết tại trang web của Trung tâm thông tin phóng viên nước ngoài:

http://ipc.fmprc.gov.cn/chn/bszn/t715619.html

II. Thủ tục xin Visa J

Để làm thủ tục xin visa phóng viên quý khách có thể nộp đơn trực tiếp tới văn phòng của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Việt Nam. Nếu trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm hoặc thời gian để có thể xếp hàng xin visa có thể liên hệ với dịch vụ visa Trung Quốc của công ty Visa Việt để có thể được giúp đỡ, tư vấn và xử lý hồ sơ của bạn nhanh nhất. Cam kết đảm bảo 100% thành công.

III. Thời gian làm visa J

Khi sử dụng dịch vụ của Công ty Visa Việt chúng tôi thị thực của bạn sẽ được xử lý từ 5-7 ngày làm việc bao gồm tất cả các khâu từ chuẩn bị hồ sơ và đại diện cho quý khách nộp hồ sơ.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm visa khẩn có thể lấy trong vòng 2-3 ngày với giá lệ phí tăng thêm 20$.

Quý khách cần gấp hoặc muốn lấy ngay trong ngày vui lòng liên hệ Hotline : 0989.496.239 – Ms.Hương để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

IV. Lệ phí xin thị thực J

Tùy vào từng thời gian và loại hình visa mà quý khách làm giá sẽ khác nhau. Chính vì vậy quý khách vui lòng liên hệ để biết thông tin chính xác nhất.

V. Một số thông tin khác

  1.  Nếu đơn xin cấp thị thực không được điền đầy đủ, chính xác và rõ ràng, điều này có thể gây ra sự chậm trễ trong việc xử lý hoặc từ chối visa.

  2. Nếu (các) phóng viên có ý định đưa thiết bị báo cáo của Trung Quốc (của) họ, hãy điền vào Mẫu Tờ khai Thiết bị . 

  3. Bất kỳ người mắc bệnh tâm thần, bệnh phong, AIDS, bệnh hoa liễu, lao phổi hoặc các bệnh truyền nhiễm khác không được phép vào Trung Quốc.

Xem thêm :

>> Gia hạn visa Trung Quốc

>> Làm visa thăm thân Trung Quốc như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

PHÒNG VISA - CÔNG TY VISA VIỆT

Tại Hà Nội: Số 39 An Trạch 1 - Quốc Tử Giám - Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 0243.732.6896 - Fax: 0243.513.4913

Hotline: Mrs Hương 0989.496.239 , Mrs Hà 0168.614.4117

Email: visa.vn55@gmail.com - info@lamvisahochieu.net

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239