Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam
Ngày đăng : 2018-01-11
Bạn là công dân Việt Nam nhưng lấy vợ hoặc chồng là người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam để có thăm gia đình cũng như đi du lịch mà chưa biệt phải làm thủ tục như thế nào ? Xin miễn thị thực hay phải làm visa nhập cảnh vào Việt Nam.
 

Bạn là công dân Việt Nam nhưng lấy vợ hoặc chồng là người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam để có thăm gia đình cũng như đi du lịch mà chưa biệt phải làm thủ tục như thế nào ? Xin miễn thị thực hay phải làm visa nhập cảnh vào Việt Nam.

Công ty dịch vụ visa VisaViet nhận được rất nhiều câu hỏi như có chồng nước ngoài muốn về Việt Nam thăm thân thì làm thế nào ? Lấy vợ nước ngoài thì làm thủ tục như thế nào ? v.v.. Sau đây Visavietnamsupport xin được hướng dẫn một số thủ tục nhâp cảnh vào Việt Nam cho người có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì Người có vợ hoặc có chồng là công dân Việt Nam theo quy định được cấp những loại visa thị thực sau:

  1. Miễn thị thực:

 Miễn thị thực cho người có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có thời hạn tối đa là 05 năm, tuy nhiên mỗi lần nhập cảnh Việt Nam sẽ được miễn visa 90 ngày. Sau 90 ngày nếu người nước ngoài không xuất cảnh khỏi Việt Nam thì yêu cầu làm thủ tục gia hạn tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Cơ quan cấp miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam bao gồm: Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam) và Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an trong nước

  1. Thẻ thường trú:

 Thẻ thường trú là một loại thị thực dài hạn cấp cho công dân nước ngoài có vợ hoặc có chồng là người Việt Nam. Điều kiện cấp thẻ thường trú là người nước ngoài phải có thời gian tạm trú tại Việt Nam tối thiểu là 01 năm.

Cơ quan cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài là Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú

  1. Giấy tờ khác :

Ngoài ra người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam còn có thể xin cấp visa, gia hạn visa theo thủ tục thông thường dành cho người nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm :

>> Visa nhập cảnh qua sân bay quốc tế.

>> Visa nhập cảnh qua cửa khẩu.

Nếu còn điều gì thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ :

PHÒNG VISA TẦNG 3 - CÔNG TY VISA VIỆT

Tại Hà Nội mời bạn tới: Số 39 An Trạch 1 - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại bàn: 0243.732.6896 -  Fax: 0243.513.4913

Hotline hỗ trợ 24/7: Mrs Hương 0989.496.239

Email: visa.vn55@gmail.com - info@lamvisahochieu.net

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239