Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Thủ tục xin visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam
Ngày đăng : 2018-01-10
Với nền kinh tế đang phát triển Việt Nam đang thu hút rất nhiều lao động người nước ngoài và nhà đầu tư nước ngoài. Người nước ngoài nói chung và nhà đầu tư nước ngoài nói riêng khi muốn nhập cảnh Việt Nam cần xin visa Việt Nam. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục xin visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Với nền kinh tế đang phát triển Việt Nam đang thu hút rất nhiều lao động người nước ngoài và nhà đầu tư nước ngoài. Người nước ngoài nói chung và nhà đầu tư nước ngoài nói riêng khi muốn nhập cảnh Việt Nam cần xin visa Việt Nam. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thủ tục xin visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

1. Cơ sở pháp lý

- Pháp lệnh số 24/1999/PL – UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Nghị định số 21/NĐ – CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam

- Thông tư liên tịch số 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA – BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA – BNG ngày 12/05/2009 của Bộ Công an – Bộ ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

- Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ – BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

2. Hồ sơ xin cấp visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đối tượng được cấp visa thương mại khi vào Việt Nam là những người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích đầu tư kinh doanh thương mại. Hồ sơ bao gồm:

. Hộ chiếu của người nước ngoài

. Các giấy tờ của công ty/ người bào lãnh cho nhà đầu tư nước ngoài

. Giấy tờ chứng minh việc đến Việt Nam công tác, đầu tư, kinh doanh, thương mại

. Tờ khai xin cấp visa Việt Nam

Thời gian cấp visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài là 05 ngày làm việc theo quy định của pháp luật.

Công ty/ người bảo lãnh nộp hồ sơ xin cấp visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh/ thành phố hoặc Cục xuất nhập cảnh.

Lệ phí visa nhà nước quy định cho việc cấp visa cho người nước ngoài là 10 – 100$ tùy từng thời hạn và loại visa: Visa 1 tháng, visa 3 tháng, visa 6 tháng, visa 1 năm.

3. Gia hạn visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài  

Hồ sơ nhà đầu tư chuẩn bị bao gồm:

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức nhà đầu tư đang làm việc

- Hộ chiếu của nhà đầu tư phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

- Giấy phép lao động

- Mẫu đơn đề nghị xin cấp, gia hạn visa Việt Nam

- Những tài liệu khác theo yêu cầu cụ thể của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh: Như hợp đồng thuê nhà, danh sách người lao động nước ngoài xin xác nhận tạm trú...

Hồ sơ xin gia hạn visa thương mại cho tổ chức bảo lãnh nhà đầu tư nước ngoài

Theo quy định về quản lý xuất nhập cảnh thì tổ chức bao gồm công ty, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện có quyền bảo lãnh cho nhà đầu tư nước ngoài gia hạn visa, gia hạn tạm trú tại Việt Nam với các mục đích khác nhau.

Hồ sơ gia hạn visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài gồm:

- Hộ chiếu gốc

- Giấy phép lao động

- Đơn xin gia hạn visa. Mẫu NA5

- Giấy ủy quyền

- Đăng ký kinh doanh photo công chứng

- Giấy đăng ký sử dụng con dấu công ty photo công chứng

- Đăng ký mẫu chữ ký, con dấu với cục xuất nhập cảnh

Thủ tục xin gia hạn visa thương mại cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trường hợp bảo lãnh được nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi công ty có trụ sở chính, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện bảo lãnh.

Bạn có thể đến với VisaViet để có thể được tư vấn miễn phí và được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin chi tiết xin liên hệ :

PHÒNG VISA - CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH
Tại Hà Nội: số 39 ngõ An Trạch 1 - Phường Quốc Tử Giám - Quận Đống Đa - Hà Nội
ĐT: 0243.732.6896 - Fax: 0243.513.4913
Hotline: 0989.496.239
Email: visa.vn55@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239