Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Thị thực và những điều cần biết khi xin thị thực đi Trung Quốc
Ngày đăng : 2018-01-10
Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn hiện nay. Với bề dày lịch sử cộng với thiên nhiên hùng vĩ đã mang lại vẻ đẹp hiếm có của mọi miền tại Trung Quốc. Vì vậy quý khách hàng muốn khám phá Trung Quốc phải xin được visa Trung Quốc.
 
Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn hiện nay. Với bề dày lịch sử cộng với thiên nhiên hùng vĩ đã mang lại vẻ đẹp hiếm có của mọi miền tại Trung Quốc. Vì vậy quý khách hàng muốn khám phá Trung Quốc phải xin được visa Trung Quốc.
 

Xin chào quý khách, hân hạnh chào đón quý khách đến với dịch vụ lam visa Trung Quoc tại Visa Viet. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi tự hào sẽ mang đến quý khách hàng thủ tục làm visa nhanh nhất.

Trung Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn hiện nay. Với bề dày lịch sử cộng với thiên nhiên hùng vĩ đã mang lại vẻ đẹp hiếm có của mọi miền tại Trung Quốc. Vì vậy quý khách hàng muốn khám phá Trung Quốc phải xin được visa Trung Quốc.

Thị thực là gì ?

Thị thực (hay thị thực xuất nhập cảnh, tên cũ: chiếu khán, tiếng Anh: visa) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn. Một số quốc gia không đòi hỏi phải có thị thực khi nhập cảnh trong một số trường hợp, thường là kết quả thỏa hiệp giữa quốc gia đó với quốc gia của đương sự.

Các quốc gia thường có các điều kiện để các cấp thị thực, chẳng hạn như thời hạn hiệu lực của thị thực, khoảng thời gian mà đương sự có thể lưu lại đất nước của họ. Thường thì thị thực hợp lệ cho nhiều lần nhập cảnh (tùy theo điều kiện) nhưng có thể bị thu hồi vào bất cứ lúc nào và với bất kỳ lý do gì.

Thị thực có thể được cấp trực tiếp tại quốc gia, hoặc thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia đó, đôi khi thông qua một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành. Hiện nay, ngày càng nhiều quốc gia cho phép người muốn nhập cảnh vào nước mình xin thị thực thông qua đường thư tay hoặc Internet.

Một số quốc gia còn bắt buộc công dân nước mình và cả du khách nước ngoài phải xin "thị thực xuất cảnh" để được phép rời khỏi quốc gia đó.

thi-thuc-trung-quoc

Hướng dẫn chung

  • Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông  đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), hiện nay thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày.
  • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông phải xin thị thực Trung Quốc trước khi nhập cảnh.
  • Miễn lệ phí thị thực cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.

 

Thủ tục xin thị thực Trung Quốc

Hồ sơ

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
  • Tờ khai xin thị thực Trung Quốc (theo mẫu của Đại sứ quán)
  • 01 ảnh 4×6 (ảnh mới chụp, không được scan, không in màu)
  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan
  • Thư mời của đối tác bên Trung Quốc

Lệ phí:

Xem chi tiết lệ phí tại đây.

Có thể bạn quan tâm :

>> Hồ sơ làm visa đi trung quốc và một số lưu ý

>> Làm hồ sơ xin visa đi trung quốc như thế nào

Mong rằng qua bài viết này quý khách có thể dễ dàng làm thị thực đi Trung  Quốc. Nếu còn điều gì thắc mắc đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi:

PHÒNG VISA - CÔNG TY THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HGTECH

Địa chỉ: Số 39 An Trạch 1 - Quận Đống Đa - TP Hà Nội

ĐT: 0243.7326.896 - Fax: 0243.5134.913

Hotline: 0989.496.239 Mrs Hương

Email: visa.vn55@gmail.com

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239