Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc để đi du lịch
Ngày đăng : 2018-01-10
Bạn có biết? Từ Hà Nội ngồi máy bay hơn 3h là đã có thể dạo bước trong Tử Cấm Thành- tòa cung điện nguy nga tráng lệ với những bí ẩn hấp dẫn khách du lịch thập phương. Hay cũng chỉ ngồi tàu hỏa khoảng 12h đã có thể có mặt tại Phượng Hoàng cổ trấn- ngôi làng nhỏ mà chỉ mới xem ảnh ai cũng ao ước đến một lần trong đời. Có thể thấy Trung Quốc đang trở thành một điểm đến du lịch được nhiều người lựa chọn trải nghiệm.
 

Tuy nhiên, dù đi bằng phương tiện nào thì bạn cũng cần phải xin visa Trung Quốc để được nhập cảnh vào nước bạn. Để giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch của mình, trong bài viết này mình xin chia sẻ những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc du lịch mà mình đã tích lũy được. 

Trương Gia Giới- Phượng Hoàng cổ trấn đẹp như trong mơ

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc gồm những gì?

Để làm hồ sơ xin visa Trung Quốc, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

·         Hộ chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 06 tháng và còn trang trống);

·         02 ảnh 4*6cm (nền trắng, nhìn thẳng mặt);

·         Sao y Chứng minh thư nhân dân

·         Sao y Sổ hộ khẩu (nếu đây là lần đầu bạn xin visa đi Trung Quốc)

·         Bản sao giấy khai sinh (nếu xin visa Trung Quốc cho trẻ em đi cùng)

·         Tờ khai xin visa( các bạn lấy tại Đại sứ quán và điền theo mẫu)

·         Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (trong trường hợp đây là lần đầu bạn xin visa) .

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của mình, thì các bạn nên chuẩn bị thêm những giấy tờ như booking vé tàu/ máy bay khứ hồi, booking khách sạn cũng như lịch trình cụ thể của bạn tại Trung Quốc. Việc này sẽ giúp các bạn đỡ mất công đi lại để làm thêm giấy tờ trong đề trường hợp nhân viên cấp visa ở Đại sứ quán yêu cầu thêm.

Tử Cấm Thành đầy bí ẩn với hơn 500 năm lịch sử

>> Thủ tục xin visa Trung Quốc gặp khó khăn – Nguyên nhân chính là gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Về hồ sơ thì mình đã hướng dẫn khá chi tiết ở trên nên mong là các bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo.

Bước 2: Nộp hồ sơ và chi phí làm visa.

Để xin visa Trung Quốc thì bạn có thể đến nộp hồ sơ ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tùy theo nơi các bạn đăng kí hộ khẩu thường trú( là chỗ ở được ghi trong Chứng minh thư của các bạn đó):

·         Với các bạn sinh sống ở khu vực từ Huế trở ra Bắc như mình, thì chúng ta có thể đến nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc ở địa chỉ số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội.

·         Còn các bạn sống từ Đà Nẵng trở vào Nam thì hãy đến nộp tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại số 39 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Theo kinh nghiệm xin visa Trung Quốc lần trước mình đi xin visa, thì thời gian nhận hồ sơ ở Đại sứ quán chỉ từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần. Do không biết về quy định thời gian này nên mình đã đến muộn và phải chờ khá lâu để có thể được vào làm visa. Vậy nên hãy chú ý đến sớm để xếp hàng rồi chờ xin tờ khai thị thực Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán rồi điền vào.

Còn một lưu ý khác là phí lãnh sự sẽ được nộp bằng đô la( Mình không biết nên đã phải quay ra đổi tiền). Nên hãy nhớ đổi tiền sẵn trước khi đến nộp để tránh phiền phức phải đi lại nhiều lần nhé.

Bạn có thể tham khảo lệ phí làm visa Trung Quốc tại đây

Bước 3: Nhận kết quả visa.

Ngày trả kết quả visa sẽ được ghi trong giấy hẹn nếu hồ sơ visa của bạn được chấp thuận. Thời gian nhận kết quả cũng tương tự thời gian nộp visa, nghĩa là từ 9h đến 11h các buổi sáng trong tuần. Khi đi lấy kết quả nhớ mang theo tờ phiếu biên lai thu tiền của Ngân hàng để chứng minh bạn đã nộp phí lãnh sự.

Thường là sau 4 ngày làm việc sẽ nhận được visa, mình thì mất tầm 6 ngày gì đó. Tuy nhiên, mình nghe một số thông tin rằng thời gian để xin visa đi Trung Quốc hiện nay có thể lên tới 12 ngày. Nếu bạn đang cần làm visa gấp thì nên chú ý điểm này để không bị lỡ kế hoạch.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử tham khảo dịch vụ làm visa Trung Quốc của một số agency như visavietnamsupport.com.

Quảng Châu- thiên đường mua sắm ở Trung Quốc

Đây là những kinh nghiệm làm visa Trung Quốc mình đã tích lũy được sau quá trình apply visa đi du lịch Trung Quốc lần đầu tiên. Các lần sau mình tìm hiểu và đến công ty dịch vụ làm visa Hgtech thì công việc trở lên rất dễ dàng, mình không cần đi tận lên Đại Sứ Quán mệt mỏi chờ đợi làm thủ tục và mất thời gian chờ cấp visa mà chỉ cần gửi hồ sơ qua xe khách lên Hà Nội là được công ty nộp hồ sơ giúp mình. Có lần mình cần gấp và được xử lý trong 2 ngày thấy rất là nhanh.

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239