Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Đặc điểm của Visa Trung Quốc
Ngày đăng : 2018-01-09
Cũng như các nước khác trên thế giới visa trung quốc do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài chứng minh đã đồng ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước của họ

Cũng như các nước khác trên thế giới visa trung quốc do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài chứng minh đã đồng ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước của họ. Có nhiều loại visa phân theo những mục đích khác nhau như visa ngoại giao công vụ; visa phổ thông hay visa du học. Khi có người làm visa thì cơ quan cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng với hộ chiếu đó. Ví dụ hộ chiếu ngoại giao sẽ được cấp visa ngoại giao và tương tự đối với các lĩnh vực khác.

visa-du-lich-trung-quoc

Các cơ quan này sẽ dựa vào quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để chia visa Phổ thông thành tám loại được phân biệt bởi tám chữ cái:

Phân loại visa Trung Quốc
- Loại D được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc lâu dài
- Loại Z được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức hoặc làm việc hoặc đi theo người nhà tới thăm họ

- Loại X được cấp cho học sinh sinh viên đến Trung Quốc du học và cấp cho giáo viên đến học nâng cao cùng những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên tại đây
- Loại F cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn khảo sát; giao lưu văn hóa kỹ thuật; nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn 6 tháng trở xuống
- Loại L cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng; nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa du lịch tập thể chung cho cả nhóm
- Loại G dành cho nhũng người quá cảnh tại Trung Quốc
- Loại C cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế; trong các chuyến tàu liên vận vận chuyển hàng không và hàng hải
- Loại J-1 đối với các nhà báo và phóng viên quốc tế thường trú
- Loại J-2 cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn viết bài
Tất cả mọi người người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc hay Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước và trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thủ tục visa
Một số điều kiện để làm visa xuất cảnh là điền vào tờ đăng ký visa kèm ảnh 4x6 chụp gần nhất trong vòng 6 tháng; chứng minh lý do xuất cảnh quá cảnh; chứng minh nhân thân và xác nhận của bên người thân hay cơ quan tại nước ngoài nơi nhập cảnh và tùy từng trường hợp sẽ có thêm những giấy tờ cần thiết khác.

Xem thêm :

>> Tiến hành làm visa trung quốc nhanh

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239