Trụ sở chính : 39 An Trạch 1, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội | Điện thoại : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)
visa.vn55@gmail.com
Di động : 0989.496.239
Hotline : 024.3732.6896 (máy lẻ: 26)

Cung cấp dịch vụ Visa chuyên nghiệp

Đại sứ quán Anh và các quy định mới trong việc cấp thị thực
Ngày đăng : 2018-01-06
Đại sứ quán Anh và các quy định mới trong việc cấp thị thực

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, kể từ ngày 02/03/2009 Đại sứ quán (ĐSQ) Anh tại Hà Nội sẽ áp dụng các quy định cấp thị thực mới

 Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, kể từ ngày 02/03/2009 Đại sứ quán (ĐSQ) Anh tại Hà Nội sẽ áp dụng các quy định cấp thị thực mới như sau:

          1- ĐSQ Anh tại Hà Nội sẽ trực tiếp nhận  hồ sơ và trực tiếp cấp thị thực cho các đối tượng sau:

          - Cán bộ ngoại giao Việt Nam đi công tác nhiệm kỳ tại Anh và thành viên gia đình trực hệ của họ (vợ/chồng, con) có kèm theo Công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao;

          - Cán bộ mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ đi công tác tại Anh được giới thiệu bằng công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao (thành viên gia đình đi theo chuyến công tác với những người này nộp đơn xin cấp thị thực theo quy trình nêu tại điểm 2 dưới đây);

          2- ĐSQ Anh tại Hà Nội sẽ nhận hồ sơ  và chuyển tới ĐSQ Anh tại Thái Lan để xét cấp thị thực cho các đối  tượng khác, ngoài các đối tượng nêu tại điểm 1, theo quy trình như sau:

          - Người xin thị thực khai đơn, đặt lịch hẹn trên mạng Internet và trực tiếp đến ĐSQ Anh tại Hà Nội nộp đơn, lệ phí và lấy dấu vân tay (trừ những đối tượng được miễn nêu tại điểm 3 dưới đây);

          - ĐSQ Anh tại Hà Nội nhận hồ sơ và thực hiện phỏng vấn;

          - Hồ sơ được chuyển đến ĐSQ Anh tại Thái Lan để xem xét cấp thị thực;

          - Kết quả trả lời tại ĐSQ Anh tại Hà Nội;

          - Thời gian cần thiết để cấp thị thực là 02 tuần.

          3- Các đối tượng được miễn lấy dấu vân tay và lệ phí

          - Nguyên thủ quốc gia và thành viên gia đình;

          - Cán bộ ngoại giao đi công tác nhiệm kỳ tại Anh và thành viên gia đình;

          - Bộ trưởng, Thứ trưởng và Trợ lý Bộ trưởng đi công tác (không đi việc riêng);

          - Quan chức tháp tùng Bộ trưởng, Thứ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng đi công tác;

          - Cán bộ ngoại giao và thành viên gia đình quá cảnh Anh đi công tác nhiệm kỳ tại nước khác;

          - Giao thông viên ngoại giao;

          - Cán bộ ngoại giao đi công tác ngắn hạn tại Anh.

Xem thêm: thẻ miễn thị thực

Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn 1: Nguyễn Hằng
024.3732.6896
Tư vấn 2: Hà Ly
024.3732.6896
Quản lý: Quỳnh Hương
0989 496 239